CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES

27/04/2019

E-ROOM

I. Thông tin chung về trường anh ngữ E-Room

Trường Anh ngữ E-Room LC (E-Room Language Center) tọa lạc tại thành phố Bacolod – cách hơn 1 tiếng bay từ thành phố Manila, trường cung cấp môi trường học theo đúng trình độ, nguyện vọng của học viên, là ngôi trường Anh ngữ “non-style” (nghĩa là không theo một quy chuẩn cụ thể nào, trường có thể thay đổi linh hoạt các khoá học để phù hợp với nhu cầu của học viên).

Bacolod được mệnh danh là thành phố Cười (Smile City) với con người thân thiện, ấm áp, hiền hòa với khách du lịch. Đây cũng là nơi được lựa chọn tổ chức SEA Games 23 từ 20 tháng 11 đến 4 tháng 12 năm 2015 và là nơi tổ chức Tứ kết Cúp Châu Á 2006 và lễ hội Maskara hàng năm.

Nằm trong thành phố lớn Bacolod, tuy có quy mô nhỏ nhưng trường Anh ngữ E-Room tọa lạc trong khuôn viên của khách sạn, khu nghỉ dưỡng với cơ sở vật chất sạch sẽ, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái, thư thái, lại vừa được học tiếng Anh hàng ngày mà không lo về bất kỳ áp lực nào. Nằm trong khuôn viên của khách sạn, các học viên của trường được phép sử dụng miễn phí bể bơi, có thể dạo chơi ở sân vườn của khách sạn. Ký túc xá của trường được thuê từ tầng 3 và tầng 4 với diện tích phòng ở rộng rãi.

Các giáo viên của E-Room được tuyển chọn kỹ lưỡng, khắt khe vì vậy trường chỉ tuyển các giáo viên có năng lực và sự thể hiện tốt nhất. Hầu hết 95% giáo viên tại trường là nữ nên môi trường học tập được đánh giá rất thân thiện, chất lượng giờ học cũng luôn được chú trọng. Ngoài ra, tại trường có quy định về giới nghiêm nhưng không khắt khe lắm về hình thức xử phạt khi học viên vi phạm nên tạo cảm giác thoải mái hơn cho học viên.

Trường Anh ngữ E-Room cung cấp các khoá học với nhiều giờ học 1:1, một ngày học viên có thể đăng ký lựa chọn học 5, 6, 7, 8 tiết học Man to Man (Một kèm một). Trường sẽ chuẩn bị các giáo trình và lịchhọc phù hợp với trình độ và nhịp độ tiến bộ của từng học viên. Trong giờ học Man to Man, trường chú trọng các nội dung học củng cố các kỹ năng còn yếu kém và hạn chế của học viên, vì vậy học viên có thể thật sự cải thiện được các kỹ năng còn chưa tốt của bản thân. Với lợi thế về giờ học 1:1 cao, học viên được tùy chỉnh môn học theo nhu cầu thậm chí có thể đăng ký học thêm các môn học TOEIC, IELTS, TOEFL trong khóa học ESL nếu có nguyện vọng.

Tên trườngE-Room Language Center
Địa chỉ1st Floor, Luxur Place Hotel, Magsaysay Ave, Bacolod City, Philippines
Thành lậpNăm 2005
Quy mô120 học viên
Công nhận bởiCơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA);Giấy phép SSP AFF-06-022
Khóa họcESL A, B, C, D
Giáo viên70~80 giáo viên
Cơ sở trường họcPhòng học 1:1, phòng học nhóm, phòng ăn, cafeteria, phòng máy tính, phòng tự học, phòng nghỉ giải lao
Ký túc xáTV, giường ngủ, máy tắm nước nóng lạnh, nhà vệ sinh, bàn học, máy lạnh, tủ lạnh, Wifi
Dịch vụ tiện ích khácHồ bơi, nhà hàng của khách sạn, sân vườn

II. Thế mạnh của trường anh ngữ E-Room

Chương trình học chú trọng vào lớp 1:1, điều chỉnh môn học linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của từng học viên

Khi nhắc đến cấu tạo giờ học, E-Room có lợi thế về các giờ học Một kèm Một. Thông thường, ở các trường khác chỉ cung cấp 3~5 giờ học 1:1, nhưng ở E-Room, học viên có thể đăng ký tối đa lên đến 8 tiết học 1:1 mỗi ngày. Hơn thế nữa, vì nằm trong khu vực thành phố Bacolod nên mặc dù cung cấp nhiều giờ học 1:1 nhưng giá cả, chi phí không hề đắt đỏ.

Các khoá học tại E-Room dành cho nhiều đối tượng khác nhau như các đối tượng từ trình độ Sơ cấp (Là các học viên cảm thấy chưa đủ tự tin về trình độ tiếng Anh của mình, hay chưa thể theo kịp các lớp học nhóm), hoặc các đối tượng học viên muốn đạt đến trình độ Trung, Cao cấp trở lên (Là các học viên đã có kiến thức căn bản nhưng muốn biết cách vận dụng tiếng Anh vào thực tế một cách lưu loát).

Môi trường học tập không khắt khe, theo đúng nhịp độ tiến bộ của học viên

E-room thiết kế các chương trình học linh hoạt, “non-style” đối với từng học viên, tùy từng nhu cầu của mỗi học viên. Học viên có thể yêu cầu thiết kế chương trình học với các môn học mà bản thân muốn chú trọng, thậm chí là các môn học chuẩn bị cho các kỳ thi TOEIC, TOEFL, IELTS. Mỗi học viên lại có sự tiếp thu bài và tiến bộ khác nhau, học viên cũng có thể đề xuất để giáo viên thay đổi cách giảng dạy, tốc độ giảng dạy sao cho phù hợp với trình độ của bản thân.

Khuôn viên trường rộng rãi, không gian thoáng đãng, thoải mái

Tọa lạc tại thành phố Bacolod – được mệnh danh là thành phố Cười của Philippines, nhưng đây là thành phố nhỏ, không quá ồn ào như ở Cebu hay Manila. Chỉ cần đi ra khỏi đường lớn là có thể nhìn thấy các cánh đồng lúa hai bên. Tạo cảm giác yên bình, thư giãn.

Ngoài ra, với lợi thế nằm trong khuôn viên của khách sạn, được thừa hưởng các tiện ích của trường, đặc biệt là một khu sân vườn rộng ở phía sau, kèm theo quán cafe. Học viên cũng có thể sử dụng bể bơi miễn phí của khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Con người, giáo viên thân thiện, gần gũi

Hầu hết các giáo viên tại trường là những người được tuyển chọn kỹ càng qua 7 vòng thi cần thiết, vì vậy trường luôn đảm bảo chất lượng giáo viên luôn tốt nhất. Các giáo viên tại E-Room luôn được các học viên đánh giá là những thầy, cô rất thân thiện, gần gũi, quan tâm tới học viên. Cuối tuần, giáo viên và học viên có thể ra ngoài cùng đi du lịch với nhau, đi ăn với nhau. Học viên không chỉ cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình mà còn tạo cho bản thân những kỷ niệm vui vẻ trong thời gian học tập tại trường.

III. Khóa học và chương trình đào tạo

Khoá học

Giờ học thường lệ

Giờ học đặc biệt

ESL A

5 tiết học 1:1 + 1 tiết học nhóm

1 tiết/ ngày. Chủ đề môn học được phân bổ theo lịch quy định của trường

ESL B

6 tiết học 1:1 + 1 tiết học nhóm

ESL C

7 tiết học 1:1 + 1 tiết học nhóm

ESL D

8 tiết học 1:1

TOEIC/ IELTS A

5 tiết học 1:1 + 1 tiết học nhóm

Trường E-Room tập trung đào tạo khóa ESL (tiếng Anh giao tiếp tổng quát), với các khóa học ESL A/ B/ C/ D tương ứng với thời gian học mỗi ngày khác nhau. Học viên sau khi nhập học sẽ được kiểm tra trình độ và tư vấn thiết kế chương trình học phù hợp với nguyện vọng, khả năng.

Nôi dung chương trình học bao gồm:

LỚP HỌC 1:1 (Từ 5~8 tiết)

Nội dung lớp học 1:1 sẽ bổ sung các kỹ năng còn nhiều hạn chế của học viên. Trường sử dụng giáo trình học và nội dung bài học phù hợp với trình độ của từng học viên. Ngoài ra, học viên cũng có thể đề xuất với trường các môn học mà bản thân mình muốn học chuyên sâu hơn, tạo điều kiện phát huy khả năng cao nhất có thể.

Các môn thường được học trong các lớp 1:1 là: Grammar, Vocabulary, Reading, Writing, Discussion, Pronunciation hoặc cũng có thể TOEIC, IELTS, TOEFL.

Grammar (Ngữ pháp): Mục tiêu giờ học là giúp học viên học và hiểu ngữ pháp để học viên có thể tự mình đặt câu, giúp học viên có thể dễ dàng đặt và sử dụng thành thạo các mẫu câu trong tiếng Anh. Thông thường giờ học Ngữ pháp sẽ kết hợp với cả môn Speaking nữa.

Vocabulary (Từ vựng): Học viên sẽ được học các từ vựng cần thiết cho hội thoại hàng ngày từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Học từ vựng không thực sự quá khó nhưng việc vận dụng được linh hoạt các từ vựng vào từng tình huống cụ thể là nhiệm vụ của các giờ học này.

Reading (Luyện Đọc): Thông qua đọc nhiều giáo trình khác nhau, học viên có thể nâng cao được năng lực hiểu và vốn từ vựng của bản thân Bên cạnh đó, học viên sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp vào câu và cách diễn đạt.

Writing (Luyện Viết): Đây là giờ học rèn luyện cho học viên các cách viết nhật ký, email hay các bài luận, hiểu được cách sử dụng các câu đúng, cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng.

Discussion (Hội thoại): Học viên sẽ củng cố được khả năng hội thoại tiếng Anh theo từng tình huống cụ thể. Với lợi thế giờ học lớp 1:1, học viên có nhiều thời gian để thực hành nói hơn, cũng sẽ không còn cảm giác sợ sai, e ngại khi học với các học viên khác. Qua lớp học này, học viên có thể có thêm tự tin và làm chủ được hội thoại với nhiều đối tượng khác nhau.

TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Học viên khi tham gia khóa ESL nhưng có nguyện vọng làm quen với các môn học luyện thi chứng chỉ như IELTS/ TOEIC. TOEFL cũng được học các nội dung như trong bài thi gồm các phần khác nhau (Listening, Reading, Writing, Speaking), cùng lúc giáo viên cũng sẽ để học viên làm các bài kiểm tra thử và chữa bài cụ thể.

LỚP HỌC NHÓM NHỎ (1 tiết)

Các học viên cùng trình độ sẽ được xếp vào cùng một nhóm gồm tối đa 4 học viên. Học viên có thể đăng ký môn học mà mình muốn học với giáo viên. Theo quy định thì đây là môn học bắt buộc đối với tất cả các khoá học (trừ khóa ESL D không có lớp học nhóm).

Nội dung học có thể là TOEIC, Hội thoại, Ngữ âm… Tùy từng thời gian và trình độ mà lớp học được mở với các chủ đề khác nhau.

LỚP HỌC TỰ CHỌN (1 tiết)

Lớp thuyết trình được tổ chức 2 tuần 1 lần.

Lớp Tranh luận được tổ chức 1 tháng 1 lần.

Yêu cầu học viên ở 2 lớp này phải từ trình độ trung cấp trở lên.

Ngoài ra học viên sẽ được tham gia các lớp học tự chọn theo lịch cố định như sau:

  • Thứ 2: Lớp TOEIC
  • Thứ 3: Lớp Ngữ âm
  • Thứ 4: Lớp CNN Listening
  • Thứ 5: Lớp Ngữ pháp

Phân chia trình độ học viên

Basic

Trang bị nền tảng sơ cấp cho những người mới bắt học tiếng Anh

Upper-Beginner

Mục tiêu tăng vốn từ vựng để có thể hội thoại tiếng Anh hàng ngày

Intermediate

Mục tiêu sử dụng được tiếng Anh trong các tình huống khó, tranh luận trong thực tế

Upper-Intermediate

Các giờ học thiên về tiếng Anh phục vụ cho công việc

Advanced

Thành thạo cả tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh thương mại

» CÁC BÀI KIỂM TRA

Kiểm tra đầu vào (Level test): Được tổ chức vào ngày thứ 2 đầu tiên sau khi học viên nhập học. Nội dung kiểm tra bao gồm các kiến thức toàn diện như Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc hiểu và Phỏng vấn ngắn để có thể phân loại, xếp loại trình độ của từng học viên.

Kiểm tra trình độ hàng tháng (Progress test): Tùy vào thời gian nhập học của từng học viên mà lịch kiểm tra sẽ vào ngày 15 hoặc ngày 30 hàng tháng. Cũng giống như bài kiểm tra đầu vào, nội dung kiểm tra sẽ bao gồm các kỹ năng tổng thể trong tiếng Anh như Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp.

IV. THỜI GIAN BIỂU MỘT NGÀY

Thời gian

Nội dung

Chi tiết

07:00~08:00

Ăn sáng

08:00~08:50

Tiết 1

Lớp 1:1 (Writing)

09:00~09:50

Tiết 2

Giờ trống, giờ tự học

10:00~10:50

Tiết 3

Lớp 1:1 (Hội thoại)

11:00~11:50

Tiết 4

Lớp 1:1 (Từ vựng)

12:00~13:00

Ăn trưa

13:00~13:50

Tiết 5

Lớp nhóm

14:00~14:50

Tiết 6

Lớp 1:1 (Hội thoại)

15:00~16:50

Tiết 7

Lớp 1:1 (Ngữ pháp)

16:00~17:50

Tiết 8

Lớp 1:1 (Reading & Hội thoại)

18:00~19:00

Ăn tối

19:00~

Giờ tự do, giờ tự học

*Giờ giới nghiêm:

– Chủ nhật, thứ 2~ thứ 5: Về trường trước 24:00

– Thứ 6, thứ 7: Về trường trước 2:00 sáng

V. CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

Tổ chức các hoạt động tình nguyện, đi tới các trại trẻ mồ côi, tham gia các hoạt động cùng với các trẻ em Philippines.

Các hoạt động vào mùa cao điểm, thường các hoạt động này được tổ chức theo gia đình hoặc nhóm bạn. Trường sẽ giới thiệu một số điểm du lịch và đặt tour hoặc thuê xe giúp các bạn học viên. Thông thường, hoạt động này trường không tổ chức và không đi cùng với học viên.

Tổ chức các lễ hội vào các dịp lễ lớn như Halloween hay Giáng sinh.

Tổ chức cuộc thi tranh luận bằng tiếng Anh (Debate), cứ 2 tháng 1 lần.

Dịch vụ dọn dẹp và giặt giũ: 03 lần/ tuần

VI. HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

ESL A

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,200

2,400

3,600

4,800

6,000

7,200

Phòng đôi

1,000

2,000

3,000

4,000

5,000

6,000

Phòng ba

960

1,920

2,880

3,840

4,800

5,760

ESL B

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,270

2,540

3,810

5,080

6,350

7,620

Phòng đôi

1,070

2,140

3,210

4,280

5,350

6,420

Phòng ba

1,030

2,060

3,090

4,120

5,150

6,180

ESL C

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,340

2,680

4,020

5,360

6,700

8,040

Phòng đôi

1,140

2,280

3,420

4,560

5,700

6,840

Phòng ba

1,100

2,200

3,300

4,400

5,500

6,600

ESL D

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,400

2,800

4,200

5,600

7,000

8,400

Phòng đôi

1,200

2,400

3,600

4,800

6,000

7,200

Phòng ba

1,160

2,320

3,480

4,640

5,800

6,960

IELTS A/ TOEIC A

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,280

2,560

3,840

5,120

6,400

7,680

Phòng đôi

1,080

2,160

3,240

4,320

5,400

6,480

Phòng ba

1,040

2,080

3,120

4,160

5,200

6,240

IELTS B/ TOEIC B

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,350

2,700

4,050

5,400

6,750

8,100

Phòng đôi

1,150

2,300

3,450

4,600

5,750

6,900

Phòng ba

1,110

2,220

3,330

4,440

5,550

6,660

IELTS C/ TOEIC C

Loại phòng

4 tuần

8 tuần

12 tuần

16 tuần

20 tuần

24 tuần

Phòng đơn

1,420

2,840

4,260

5,680

7,100

8,520

Phòng đôi

1,220

2,440

3,660

4,880

6,100

7,320

Phòng ba

1,180

2,360

3,540

4,720

5,900

7,080

Chi phí trên đã bao gồm tiền học phí, ký túc xá, tiền ăn 3 bữa, phí giặt giũ, dọn dẹp phòng.

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Phí nhập học100 USD (chỉ trả 1 lần)
SSP6,200 peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,130 peso; 9-12 tuần: 7,530 peso; 13-16 tuần: 9,960 peso; 17-20 tuần: 12,390 peso; 21-24 tuần: 14,820 peso
ACR – ICard3,100 peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)
Tiền điệnTính theo số điện thực tế sử dụng (4 tuần khoảng 500~1,000 Peso)
Đón tại sân bay25 USD tại sân bay Bacolod
Tài liệu học tậpKhoảng 350~450 peso/ cuốn; 1,000 peso/ 4 tuần
Đặt cọc KTX3,000 peso (được hoàn lại trước khi về nước nếu học viên không làm hư hỏng hay mất mát gì trong ký túc xá)
Học thêm lớp 1:1 (4 tuần)80 USD (nếu đăng ký tại trường thì đóng 3,500 peso)
Chi phí ở lại thêm1,000 – 1,200 Peso/ ngày. Đăng ký tại trường.

VII. GHI CHÚ VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

1. Bạn vui lòng đăng ký chậm nhất 2 tuần trước ngày nhập học nhé.

2. Sau khi đăng ký, vui lòng đọc thêm các thông tin về nội quy học tập, chính sách hoàn trả học phí và các quy định khác của trường.

4. Sau khi có vé máy bay, Vina-Phil Education sẽ gửi Email để xác nhận lại thời gian đến và gửi thông tin người đón tại sân bay.

5. In ra thư mời nhập học, vé máy bay và những thứ cần chuẩn bị mà Philippines.com.vn gửi cho bạn.

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES liên quan