CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES

24/06/2019

Monol Academy

Trường Anh ngữ MONOL – Baguio

I. Thông tin chung về trường anh ngữ Monol

Được thành lập vào năm 2003, trải qua hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, Trường Anh ngữ Monol luôn cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chú trọng vào chất lượng đào tạo và dịch vụ hoàn hảo. Monol luôn phấn đấu trở thành trường Anh ngữ hàng đầu của thành phố Baguio (Philippines) thông qua việc không ngừng cải tiến hệ thống giáo dục và tăng cường đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Đồng thời, Monol luôn nỗ lực để duy trì và phát triển các quy định về mô hình giáo dục Sparta và thực hiện tiêu chuẩn hóa nhằm tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả và nhanh chóng cho người học.

Có những trường Anh ngữ theo mô hình Sparta được đánh giá cao và được biết đến nhiều như trường CPI, CG ở khu vực Cebu, hay như trường Pines, Monol, Help ở khu vực Baguio. Mỗi trường Sparta như vậy lại có những thế mạnh, ưu điểm riêng, trong đó Monol được biết đến nổi trội với chương trình học chú trọng hệ thống đào tạo Ielts. Ngoài ra từ năm 2015, Monol thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta, nhưng lại cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, phần nào có thể trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái như theo mô hình Semi-Sparta. Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP), hay tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ, nếu học viên không áp dụng được những điều kiện ở trên, thì sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học, thay vào đó phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

Tại Monol, 1 kỳ học 4 tuần, học viên sẽ hoàn thành 10 cuốn giáo trình, trong đó 5 cuốn giáo trình bình thường học trên lớp, còn 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên có thể tham gia tự do vào các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng, hay các lớp tự chọn vào buổi tối, và tự học bắt buộc. Học viên sẽ phải tự mình ôn lại các kiến thức đã học trong ngày hôm đó. Số lượng giờ học ở MONOL không thực sự nhiều, nhưng trường lại quản lý nghiêm khắc theo hình thức “không quên các kiến thức đã học”. Chính vì vậy mà trường đã biên soạn ra cuốn giáo trình ôn tập lại nội dung trong ngày và có thêm thời gian ôn tập cho học viên.

Chương trình học của MONOL không quá phức tạp, cách tổ chức lớp học, triển khai nội dung giờ học tại Monol cũng ít nhiều khác với các trường Sparta khác. Tuy vậy ưu thế đây là ngôi trường có mục tiêu đào tạo là đảm bảo có thời gian ôn tập lại các kiến thức cho học viên, dù có kế thúc khoá học, về nước thì vẫn nhớ được những kiến thức đã học. Vào các giờ học tự chọn buổi tối, trường cung cấp các môn học thiên về học thuật như Toeic Speaking, Ielts Speaking, Business hay các lớp học về thể chất như Yoga, luyện tập cơ, luyện tập chơi Golf. Học viên có thể tự do tham gia. Tuy nhiên, với các học viên có ý định tham gia vào lớp tự chọn học thuật, cần đăng ký trước tại văn phòng trường. Các khóa học tại Monol gồm Esl, Ielts, Toeic và tiếng anh thương mại.

Tên trườngMONOL INTERNATIONAL EDUCATION INSTITUTE
Địa chỉPurok 9, Tarcay Road, Pingsao Proper, Baguio City, Philippines
Thành lậpNăm 2003
Quy mô350 học viên
Công nhận bởiCơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa họcESL, IELTS, TOEIC, Business
Giáo viênKhoảng 250 giáo viên
Cơ sở trường họcTòa nhà MONOL 13 tầng, bao gồm khu phòng học, văn phòng, ký túc xá, nhà ăn và các khu vực tiện ích khác, phòng tự học (mở 24/24)
Ký túc xáMáy hút ẩm, tủ lạnh được trang bị đầy đủ. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Cứ 2 phòng có 1 modem Wifi, là trường có wifi khá mạnh so với các trường khác. Năm 2016, trường đã được cải tổ lại.
Dịch vụ tiện ích khácPhòng máy tính, điện thoại công cộng, phòng hội nghị, bàn bi-da, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, phòng gym, phòng nghỉ giải lao(đến 24h), phòng yoga(có máy tập chạy chuyên dành cho nữ), phòng xông hơi, quán cà phê mini, Wifi mạnh nhất trong các trường ở Baguio, máy rút tiền ATM (đặt tại sảnh văn phòng), máy giặt công cộng (có thể sử dụng 24/24), phòng y tế (có y tá túc trực 24/24), (có giáo viên dạy miễn phí, thứ 2~6 từ 17~21h), trong phòng ký túc xá có máy hút ẩm, tủ lạnh.

II. Thế mạnh của trường anh ngữ Monol

Học tập tập trung trong môi trường Sparta nghiêm túc chú trọng vào phần ôn tập, củng cố được các kiến thức căn bản cho học viên từ trình độ Sơ cấp trong thời gian ngắn hạn

Với các học viên khoá căn bản General ESL trong vòng 4 tuần sẽ sử dụng 5 giáo trình học trên lớp và 5 giáo trình được sử dụng để ôn tập. Mục đích là giúp học viên có thể ôn tập lại các kiến thức đã học, nhớ lâu, hiểu sâu. Với hệ thống đào tạo chuyên sâu 3R Training (nhìn lại lần nữa, viết lại lần nữa, đọc theo băng) giúp học viên không cần suy nghĩ nhiều nhưng có thể vận dụng tiếng Anh một cách nhanh chóng và thành thạo.

Hệ thống quản lý đào tạo các khóa học ESL, Ielts, Business… có sự liên kết, nhất quán với nhau. Sẽ có những phản hồi, nhận xét của giáo viên dành cho từng học viên trong quá trình học.

Áp dụng chính sách EOP (English-Only Policy)

Chính sách EOP (Bắt buộc nói tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc trong các khu phòng học, nhà ăn, hội trường, phòng tự học, các dãy hành lang, nghiêm cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ. Nếu học viên vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. EOP trong khu ký túc xá được hủy bỏ vào buổi tối.

Chương trình MEC cho các học viên muốn học tập theo mô hình Sparta

Monol tổ chức một chương trình huấn luyện đặc biệt vào mỗi tối cho học viên, với tên gọi là MEC (MONOL Elite Club) từ 7 giờ đến 9 giờ tối (120 phút) 90 phút đầu tiên, học viên sẽ luyện học. Theo đó, 4 đến 5 học viên cùng cấp trình độ sẽ học chung một nhóm, 30 phút còn lại là bài kiểm tra từ vựng với những chủ đề đã được học trong ngày hôm đó (bắt buộc đối với những người tham gia). Phí đăng ký tham gia chương trình là 2,000 peso/ tháng.

Trình độ giáo viên đã được kiểm chứng

Monol là một trong năm trường anh ngữ hàng đầu có bề dày kinh nghiệm với quy mô lớn, với lịch sử phát triển, đào tạo được đánh giá đứng trong nhóm top 5 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Trường quy tụ rất nhiều giáo viên kỳ cựu, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt là có rất nhiều giáo viên trên 8 năm kinh nghiệm giảng dạy khoá Ielts, Business.

Quá trình huấn luyện trong vòng 10 tháng và đào tạo bài bản từ lễ nghi đến cách giảng dạy liên tục thường xuyên bởi các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm và kỹ năng.

Trường cung cấp loại phòng 3+1

Học viên có thể đăng ký ở chung phòng ký túc xá với giáo viên (3 học viên ở cùng với 1 giáo viên), tạo cơ hội cho học viên thực hành thêm kỹ năng Nghe nói ngoài giờ học hiện tại loại phòng 3 +1 được nhiều học viên lựa chọn khi học tại Monol thêm vào đó học viên có thể hỏi lại những vấn đề chưa hiểu trên lớp, chưa có thời gian hỏi giáo viên trên lớp. Trường luôn cố gắng đa dạng hóa quốc tịch học viên trong cùng một phòng ký túc xá (Hàn, Nhật, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc).

Môi trường học tập trong lành, an toàn và đầy đủ tiện nghi

Monol duy trì hệ thống giải quyết mọi thắc mắc của học viên trong vòng 24 giờ làm việc, chẳng hạn như các yêu cầu thay đổi lớp học, sửa chữa các vật dụng trong phòng ký túc xá…

Chăm sóc kỹ lưỡng hệ thống lọc nước nhằm giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cho học viên.

Trang bị hệ thống phát điện tránh trường hợp mất điện

Phòng Yoga, gym, và xông hơi mở cửa thường xuyên và miễn phí cho học viên, các dịch vụ này được mở cửa đến 1h sáng, thuận tiện cho học viên.

Máy ATM lắp đặt ngay trước sảnh văn phòng trường giúp học viên rút tiền mặt một cách dễ dàng.

Mỗi tầng trang bị trên 4 camera giám sát, đảm bảo an toàn cho môi trường học tập và sinh sống của học viên.

Trường trang bị hệ thống Wifi mạnh nhất trong tất cả các trường Anh ngữ tại Baguio

Hệ thống cáp quang được lắp đặt tại trường, duy trì sự ổn định của đường truyền Internet. Trường duy trì 10 dây cáp quang chuyên dụng để phát sóng Wifi, nếu chẳng may bị đứt 1 số dây thì cũng sẽ có các dây khác bù vào.

Cứ mỗi hai phòng ký túc xá được trang bị một module phát wifi, do đó học viên có thể sử dụng Internet trong phòng bất cứ lúc nào.

III. KHÓA HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoá họcGiờ học thường lệLớp tự chọn
Foundation ESL3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ3 giờ 30 phút
Regular ESL3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ
Interactive ESL4 tiết nhóm nhỏ
Man to man ESL5 tiết lớp 1:1
IELTS3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ
IELTS Guarantee3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ
TOEIC5 tiết lớp 1:1
Business English5 tiết lớp 1:1
LEAP5 tiết lớp 1:1 + 1 tiết tư vấn chương trình
Junior ESL (Khóa học trẻ em)4 tiết lớp 1:1Không

KHOÁ ESL

Đây là khoá học với mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp, hiểu và diễn đạt cần thiết cho tiếng Anh giao tiếp, hội thoại thông thường. Với chương trình học ESL, học viên có thể lựa chọn 1 trong 4 khoá Foundation ESL (hội thoại căn bản), Essential ESL (giao tiếp thông dụng), Intensive Speaking ESL (luyện nói chuyên sâu) hoặc Interactive ESL (chỉ có 4 lớp nhóm).

Khoá Foundation ESL

Đây là khoá học thích hợp cho những học viên trình độ mới bắt đầu và sẽ bắt đầu học từ tiếng Anh cơ bản nhất. Hơn nữa, khoá học này phân chia thành 2 trình độ là trình độ Sơ cấp (Elementary) và Cao cấp (Advanced) trong vòng 8 tuần.

 • 1 ngày 7 tiết (3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ), nội dung lớp 1:1 sẽ bao gồm: Listening & Speaking (2 tiết), Reading (1 tiết); lớp nhóm nhỏ sẽ học Speaking (2 tiết), Writing (1 tiết), Pronunciation (1 tiết).
 • Trường hợp không có các học viên trình độ mới bắt đầu có cùng trình độ với nhau thì thời khoá biểu sẽ được thay đổi với 5 tiết lớp 1:1 bắt buộc và 1 tiết lớp 1:1 tùy chọn.
 • MONOL biên soạn các giáo trình, sách bài tập, hướng dẫn giảng dạy phù hợp với trình độ mới bắt đầu, cung cấp hình thức đào tạo tiếng Anh thích hợp nhất, phù hợp nhất cho học viên.
 • Tùy vào mức độ tiếp thu học tập và hiệu quả tiến bộ của học viên mà cách tổ chức các giờ dạy ở MONOL sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.
 • Bài tập về nhà sẽ tuỳ vào tình hình học của mỗi cá nhân học viên mà được linh hoạt quản lý.
 • Trường xây dựng hệ thống đánh giá thành tích học tập của học viên, đánh giá mức độ tiến bộ khả năng tiếng Anh của học viên.
 • Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.
Khoá họcFoundational ESL
Trình độElementaryAdvanced
1212
Thời gian4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần
Mô tả trình độIntermittent UserExtremely Limited User
Trình độ ở mức có thể giao tiếp các hội thoại ở mức cơ bản với các từ vựng đơn giản.Trình độ có thể giao tiếp, hiểu và truyền đạt được suy nghĩ với các hoàn cảnh, tình huống quen thuộc.
IELTS Band Score23

*IELTS Band Score là điểm số phản ánh trình độ của người học sau thời gian học.

Giờ học thường lệChi tiết
Bắt buộcLớp 1:13 tiếtListening & Speaking (2 tiết)Giờ học Listening giúp giao tiếp lưu loát. Không chỉ luyện tập nghe các hội thoại với từ vựng giao tiếp đơn giản, mà còn nhằm tăng khả năng hiểu được câu văn. Ngoài ra, cứ lặp đi lặp lại các nội dung đã nghe, phải tóm tắt lại bài cũng sẽ tăng khả năng Speaking.
Reading (1 tiết)Giờ học thực hành đọc nhanh, hiểu được nội dung. Mục đích thực hành là nhằm duy trì khả năng ghi nhớ, đoán được nghĩa của các từ vựng mới gặp lần đầu, cách phát âm trôi chảy.
Lớp 1:44 tiếtSpeaking (2 tiết)Giờ học chú trọng vào kĩ năng Nói nhằm tăng năng lực hội thoại sử dụng trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh, chủ đề nào. Thông qua việc luyện tập thường xuyên, học viên có thể học được nhiều cách diễn đạt tiếng Anh, từ vựng linh hoạt.
Writing (2 tiết)Giờ học luyện kĩ năng Viết chính xác và thống nhất. Học viên sẽ được học cách sử dụng hợp lý các từ vựng, sử dụng ngữ pháp chính xác và viết luận một cách tự nhiên, có logic.
Pronunciation (1 tiết)Lớp học luyện phát âm theo giọng Mỹ chẩn. Học viên sẽ học nhiều quy tắc phát âm khác nhau, qua hình thức thực hành, học viên có thể tăng khả năng phát âm đúng và sử dụng từ vựng, câu văn chính xác.

*Trường hợp không có học viên cùng trình độ để tham gia vào lớp nhóm thì sẽ thay lớp nhóm Writing, Pronunciation thành lớp 1:1 Listening, Reading, Speaking.

Khoá Essential ESL (Regular ESL)

Đây là khoá học dành cho các học viên có trình độ cơ bản, có nguyện vọng cải thiện khả năng hội thoại tiếng Anh tổng quát. Khoá học được chia thành 3 cấp độ khác nhau dành cho trình độ Sơ cấp (Elementary), Trung cấp (Intermediate), Cao cấp (Advanced), học trong 8 tuần.

 • 1 ngày sẽ có 7 tiết học cơ bản bao gồm 3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm nhỏ trong đó, lớp 1:1 với nội dung học là Listening & Speaking (2 tiết), Reading (1 tiết); Lớp nhóm nhỏ với nội dung học gồm Speaking (2 tiết), Writing (1 tiết), Pronunciation (1 tiết).
 • MONOL biên soạn các giáo trình, sách bài tập, hướng dẫn giảng dạy phù hợp với trình độ mới bắt đầu, cung cấp hình thức đào tạo tiếng Anh thích hợp nhất, phù hợp nhất cho học viên.
 • Tùy vào mức độ tiếp thu học tập và hiệu quả tiến bộ của học viên mà cách tổ chức các giờ dạy ở MONOL sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.
 • Bài tập về nhà sẽ tuỳ vào tình hình học của mỗi cá nhân học viên mà được linh hoạt quản lý.
 • Trường xây dựng hệ thống đánh giá thành tích học tập của học viên, đánh giá mức độ tiến bộ khả năng tiếng Anh của học viên.
 • Trường hợp học viên không tăng được trình độ của mình, thì có thể được học thêm 4 tuần bổ sung nữa.
 • Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.
Khoá họcEssential ESL
Trình độElementaryIntermediateAdvanced
121212
Thời gian4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần
Mô tả trình độLimited UserModest UserCompetent User
Với các tình huống thường gặp, học viên có thể sử dụng các từ vựng đơn giản để hội thoại, chưa sử dụng được các từ vựng, cấu trúc phức tạp hơn.Có thể hiểu hầu hết các nội dung cơ bản, sử dụng cấu trúc, câu chính xác, nhưng vẫn trình độ vẫn chưa sử dụng thành thạo thành ngữ.Mặc dù vẫn mắc một số lỗi sai trong việc sử dụng ngữ pháp,
IELTS Band Score456

*IELTS Band Score là điểm số phản ánh trình độ của người học sau thời gian học.

Giờ học thường lệChi tiết
Bắt buộcLớp 1:13 tiếtListening & Speaking (2 tiết)Giờ học Listening giúp giao tiếp lưu loát. Không chỉ luyện tập nghe các hội thoại với từ vựng giao tiếp đơn giản, mà còn nhằm tăng khả năng hiểu được câu văn. Ngoài ra, cứ lặp đi lặp lại các nội dung đã nghe, phải tóm tắt lại bài cũng sẽ tăng khả năng Speaking.
Reading (1 tiết)Giờ học thực hành đọc nhanh, hiểu được nội dung. Mục đích thực hành là nhằm duy trì khả năng ghi nhớ, đoán được nghĩa của các từ vựng mới gặp lần đầu, cách phát âm trôi chảy.
Lớp 1:44 tiếtSpeaking (2 tiết)Giờ học chú trọng vào kĩ năng Nói nhằm tăng năng lực hội thoại sử dụng trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh, chủ đề nào. Thông qua việc luyện tập thường xuyên, học viên có thể học được nhiều cách diễn đạt tiếng Anh, từ vựng linh hoạt.
Writing (2 tiết)Giờ học luyện kĩ năng Viết chính xác và thống nhất. Học viên sẽ được học cách sử dụng hợp lý các từ vựng, sử dụng ngữ pháp chính xác và viết luận một cách tự nhiên, có logic.
Pronunciation (1 tiết)Lớp học luyện phát âm theo giọng Mỹ chuẩn. Học viên sẽ học nhiều quy tắc phát âm khác nhau, qua hình thức thực hành, học viên có thể tăng khả năng phát âm đúng và sử dụng từ vựng, câu văn chính xác.

Khóa Interactive ESL

Đây là khóa học ESL đặc biệt chỉ có 4 tiết nhóm nhỏ (tối đa 4 học viên), trong đó gồm có hai tiết Speaking (luyện Nói), 1 tiết Pronunciation (Phát âm) và 1 tiết Writing (luyện Viết). Khóa học này cần nhập học theo ngày chỉ định (khai giảng mỗi 2 tuần).

Sau khi nhập học, học viên không thể chuyển đổi lớp nhóm thành lớp 1:1, nhưng có thể đăng ký thêm lớp 1:1. Các lớp học đặc biệt (3 giờ 30 phút) có thể được tổ chức vào buổi trưa.

Khoá Intensive Speaking ESL (Man to Man ESL)

Đây là khoá học với mục tiêu chú trọng nhiều vào kỹ năng Speaking và với lợi thế toàn bộ các giờ học là giờ lớp 1:1. Khoá học được chia thành 3 trình độ được học trong vòng 8 tuần là Sơ cấp (Elementary), Trung cấp (Intermediate), Cao cấp (Advanced).

 • Mỗi ngày có 5 tiết học cơ bản (5 tiết lớp 1:1), gồm Speaking (2 tiết), Listening & Speaking (1 tiết), Picture Description (1 tiết), Discussion (1 tiết).
 • Kiểm tra trình độ phân chia Foundation ESL và Essential ESL, và bài kiểm tra trình độ được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi kỳ, kiểm tra trình độ của từng môn học.
 • MONOL biên soạn các giáo trình, sách bài tập, hướng dẫn giảng dạy tùy vào kết qủa bài kiểm tra trình độ, cung cấp hình thức đào tạo tiếng Anh thích hợp nhất, phù hợp nhất cho học viên.
 • Tùy vào mức độ tiếp thu học tập và hiệu quả tiến bộ của học viên mà cách tổ chức các giờ dạy ở MONOL sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.
 • Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.
Khoá họcIntensive Speaking ESL
Trình độElementaryIntermediateAdvanced
121212
Thời gian4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần
Mô tả trình độLimited UserModest UserCompetent User
Với các tình huống thường gặp, học viên có thể sử dụng các từ vựng đơn giản để hội thoại, chưa sử dụng được các từ vựng, cấu trúc phức tạp hơn.Có thể hiểu hầu hết các nội dung cơ bản, sử dụng cấu trúc, câu chính xác, nhưng vẫn trình độ vẫn chưa sử dụng thành thạo thành ngữ.Mặc dù vẫn mắc một số lỗi sai trong việc sử dụng ngữ pháp,
IELTS Band Score456

*IELTS Band Score là điểm số phản ánh trình độ của người học sau thời gian học.

Môn họcMô tả
Bắt buộcLớp 1:12 tiếtEnglish Communication Development (ECD)Giờ học chú trọng vào kĩ năng Nói nhằm tăng năng lực hội thoại sử dụng trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh, chủ đề nào. Thông qua việc luyện tập thường xuyên, học viên có thể học được
1 tiếtDeveloping Basic Communication (DBC)Giờ học tổ chức theo hình thức hội thoại, từ đó tăng khả năng hiểu tiếng Anh. Học viên không chỉ tăng vốn từ vựng, hiểu sâu cấu trúc ngữ pháp mà còn luyện được cách nghe các cấu trúc trong giao tiếp hội thoại thường ngày, tăng khả năng nghe hiểu.
1tiếtPicture Description (PD)Giờ học mô tả các bức tranh hoặc ảnh mà giáo viên đưa ra. Qua đó, học được cách sử dụng đúng ngữ pháp, cách diễn đạt chính xác.
1 tiếtDiscussionThảo luận nhóm với nhiều chủ đề khác nhau kèm thuyết trình nhằm tăng khả năng Speaking.

Khóa LEAP

Đặc điểm tiêu biểu của khóa học này là mức độ linh hoạt cực kỳ cao, học viên có thể dễ dàng yêu cầu, tùy chỉnh môn học theo mong muốn của bản thân. Mỗi ngày, học viên sẽ có 5 tiết 1:1 và 1 tiết tư vấn, theo dõi hiệu quả của chương trình mà nhà trường thiết kế. Sẽ có hai giáo viên được chỉ định giảng dạy suốt các tiết học trên trong đó học viên được chỉ định 1 giáo viên chính. Ngoài ESL, các môn học của IELTS, TOEIC, BUSINESS cũng có thể được đưa vào chương trình LEAP.

Khóa học đặc biệt này của MONOL chỉ dành cho các học viên đang theo học tại trường. Nhà trường sẽ tiến hành phỏng vấn, khảo sát các yêu cầu, mong muốn của học viên để đưa ra chương trình phù hợp nhất.

5 tiết học 1:1: ESL (Listening&Speaking, Reading, Speaking, Writing, Pronunciation), IELTS, TOEIC, Business.

1 tiết tư vấn: Giáo viên chủ nhiệm trò chuyện, tư vấn, khảo sát phản ứng của học viên với chương trình nhằm bổ sung môn học hoặc thay đổi giáo viên cho thích hợp.

Giờ học đặc biệt (3 giờ 30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học thì sẽ tự học.

Khóa Junior ESL

Khóa học này dành cho các học viên dưới 14 tuổi có bố mẹ đi cùng. Chương trình học gồm 4 tiết 1:1 mỗi ngày, tập trung vào kỹ năng đàm thoại, có thể điều chỉnh môn học theo nguyện vọng của phụ huynh.

 • Người giám hộ đi cùng các bé có thể tham gia các khóa học khác tại MONOL hoặc chỉ cần trả chi phí ăn ở tại trường nếu không muốn tham gia các lớp học.
 • Bố mẹ hoặc người giám hộ có thể đăng ký 3 giờ học 1:1 mỗi ngày để có thời gian chăm sóc các bé.
 • Trong trường không có dịch vụ bảo mẫu hoặc trông trẻ.
 • Bố mẹ có thể cùng các con ra ngoài du lịch vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.

KHOÁ IELTS

Khoá học này được trường thiết kế dành cho các học viên muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS chính thức, chương trình học tại trường được chia thành 2 phần là Lecture và Practice (lý thuyết và thực hành). Tại MONOL, đội ngũ giáo viên giảng dạy khoá IELTS tách riêng biệt với đội ngũ giáo viên giảng dạy các khoá học khác. Chương trình học IELTS mỗi tháng sẽ tuyển sinh 10~15 học viên, do 10 giáo viên chuyên giảng dạy IELTS đảm nhận.

Khoá học INTRO TO IELTS và khoá IELTS PROPER mỗi ngày sẽ có 7 tiết học thường lệ gồm 3 tiết lớp 1:1 và 4 tiết lớp nhóm 1:4.

Dưới đây là các điều kiện đầu vào dành cho các học viên muốn tham gia khoá học IELTS tại trường;

 • Những đối tượng đạt trình độ IELTS 4.0 trở lên.
 • Những đối tượng đạt kết quả bài thi thử tại MONOL từ 4.0 trở lên.
 • Các đối tượng có trình độ Intermediate ở khoá học Essential ESL hoặc Intensive Speaking ESL tại MONOL.

*Trường hợp học viên không nhập học vào đúng ngày khai giảng khóa IELTS thì thay vì 1 ngày học 7 tiết học thường lệ (3 tiết lớp 1:1, 4 tiết nhóm 1:4) thì thay bằng 5 tiết lớp 1:1 cho đến khi trùng lịch khai giảng.

Qua các môn học Lecture, học viên sẽ hình dung được các kiến thức cơ bản cần thiết và các yêu cầu cần có cho bài thi IELTS chính thức. Thông qua các bài thực hành thực tế Practice, học viên có thể biết được các lỗi sai mình thường gặp phải và khắc phục nó.

Trong các giờ học lớp 1:1, học viên có thể yêu cầu để chú trọng học vào các môn học mình còn yếu, còn hạn chế. Vào mỗi thứ 6 hàng tuần, sẽ có bài thi thử kiểm tra trình độ học viên. Qua các bài thi thử định kỳ như vậy, học viên có thể tự mình biết bản thân đang ở trình độ nào.

Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.

Khoá họcIntro to IELTSIELTS Proper
Thời gian4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần4 tuần
IELTS Band Score4.555.566.5

*IELTS Band Score là điểm số phản ánh trình độ của người học sau thời gian học 4 tuần.

Introduction to IELTSIELTS Proper
4.555.566.5
Thời gian họcLên đến 10 giờ 30 phút/ ngày (bao gồm lớp học 1:1, lớp học 1:4 và lớp tùy chọn)
Lớp học 1:1IELTS Speaking Lecture (1H)IELTS Speaking Lecture (1H)
(3 giờ)IELTS Elective Practice (2H)IELTS Elective Practice (2H)
Lớp học 1:4IELTS Reading Lecture (1H)IELTS Reading Practice(1H)
(4 giờ)IELTS Listening Lecture (1H)IELTS Listening Practice(1H)
IELTS Writing Task 1 Lecture (1H)IELTS Writing Task 1 Practice (1H)
IELTS Writing Task 2 Lecture (1H)IELTS Writing Task 2 Practice (1H)
Lớp học đặc biệtMorning class (6:30~7:00)
Grammar class (17:00~18:00)
Night class (19:00~21:00)

*2 lớp Elective Practice sẽ có nội dung học học tự chọn các môn bổ sung các kĩ năng còn yếu tuỳ vào từng học viên.

KHOÁ HỌC IELTS GUARANTEE (ĐẢM BẢO ĐIỂM SỐ ĐẦU RA IELTS)

Khi đăng ký học từ 12 tuần trở lên, học viên có thể đăng ký khoá học IELTS Guarantee đảm bảo IELTS 5.5, 6.0, 6.5, 7.0. Theo đó, học viên được miễn phí lệ phí 1 lần thi, trường hỗ trợ nhiều nhất có thể để giúp học viên tập trung, chuyên tâm được vào học tập. Cứ thứ 6 hàng tuần, trường tổ chức thi thử từng môn.

Nội dung khoá học IELTS Guarantee bao gồm:

 • 3 tiết học lớp 1:1: học các môn học bản thân học viên còn yếu.
 • 4 tiết học nhóm: IELTS (Reading, Listening, Speaking, Writing)
 • Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.
Đảm bảoIELTS 5.5IELTS 6.0IELTS 6.5IELTS 7.0
Yêu cầu đầu vàoĐạt 4.0 trở lên trong kỳ thi chính thức trong vòng 3 tháng gần nhất, hoặc đạt 4.0 trở lên trong bài thi thử ở MONOLĐạt 5.0 trở lên trong kỳ thi chính thức trong vòng 3 tháng gần nhất, hoặc đạt 5.0 trở lên trong bài thi thử ở MONOLĐạt 6.0 trở lên trong kỳ thi chính thức trong vòng 3 tháng gần nhất, hoặc đạt 6.0 trở lên trong bài thi thử ở MONOLĐạt 6.5 trong kỳ thi chính thức trong vòng 3 tháng gần nhất
Thời gian học12 tuần
Quyền lợiThi thử từng môn vào mỗi thứ 6 hàng tuần, và thi thử IELTS sau mỗi kỳ (4 tuần).
Hỗ trợ học phí: Nếu sau 12 tuần mà học viên không đạt được điểm số cam kết thì miễn phí học phí các tuần sau đó (không bao gồm tiền ăn ở, gia hạn visa…), đồng thời hỗ trợ lệ phí thi chính thức 1 lần.
Điều kiệnĐạt tỷ lệ tham gia lớp học từ 95% trở lên
Nộp bài tập về nhà > 95%.
Tỷ lệ tham gia vào các bài thi thử của MONOL từ 95%.
Tham gia thi chính thức vào tuần thứ 10 của khóa học
Nếu không đáp ứng được cả 4 điều kiện trên, thì khoá học đảm bảo sẽ tự động mất hiệu lực.

KHOÁ TOEIC

Khoá học này cũng được thiết kế theo hình thức ôn tập, gồm 2 phần là Lecture và Practice. Ngoài ra, chương trình học này chú trọng nhiều vào khả năng Nghe Hiểu, Đọc hiểu cho học viên. Trong khoá học này, học viên sẽ học được khả năng phân tích, các ngữ pháp cần thiết phục vụ cho bài Nghe, hay tăng vốn từ lên một cách hiệu quả.

Tuỳ vào trình độ đầu vào học viên mà sẽ theo học khoá INTRO TO TOEIC hay TOEIC PRACTICE, với 5 tiết học lớp 1:1 mỗi ngày.

Vì khoá học chỉ toàn là lớp 1:1 nên học viên có thể nhập học vào bất kỳ thời gian nào.

Dưới đây là một số điều kiện yêu cầu đầu vào để tham gia được khoá TOEIC tại trường, học viên phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau:

 • Đạt điểm TOEIC 400 trở lên
 • Vượt qua bài thi thử tại MONOL
 • Kết thúc khoá học Essential hoặc Intensive Speaking ESL trình độ Elementary của trường.

Khoá học INTRO TO TOEIC được thiết kế chú trọng vào các giờ học Lecture (lý thuyết), trong vòng 8 tuần học, học viên sẽ nắm bắt được các kiến thức cơ bản cần thiết cho kỳ thi TOEIC, đồng thời tăng trình độ tiếng Anh nền tảng để có thể đạt được điểm số TOEIC cao.

8 tuần học khoá Practice, thực hành với các thi như bài thi thật nhằm giúp học viên có thể nhìn nhận và củng cố các điểm yếu của bản thân mình.

Sau mỗi kỳ học, sẽ có bài thi thử TOEIC nhằm giúp học viên biết trình độ của bản thân đang ở mức độ nào.

Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.

Trình độIntroduction to TOEICTOEIC Practice
TERM ITERM IITERM ITERM II
Các giờ học Lecture sẽ thông qua các ví dụ cũng như giải thích hệ thống thi, học viên có thể hình dung ra hình thức tổ chức bài thi như thế nào, qua các giờ học tự chọn, học viên cũng có thể tập trung vào các điểm yếu của mình.Các giờ học Practice sẽ tổ chức các bài thi thử, giải thích và luyện tập các dạng bài như trong bài thi thật.
Thời gian học5 tiết học 1:1 thường lệ, và 3h30 phút giờ học đặc biệt (có thể đăng ký bổ sung lớp học 1:1)
Nội dung giờ họcListening 1 – Photographs (1 tiết)
Listening 2 – Question-Response (1 tiết)
Listening 3 & 4 – Conversations & Talks (1 tiết)
Reading 5 & 6 – Incomplete Sentences & Text Completion (1tiết)
Reading 7 – Reading Comprehension (1 tiết)
Giờ học đặc biệt (3h30 phút)Morning Class (06:30~07:00), Grammar Class (17:00~18:00), Night Class(19:00~21:00)
Điểm TOEIC500600700800

*Điểm TOEIC là điểm số mà học viên có thể đạt được sau mỗi trình độ.

KHÓA BUSINESS ENGLISH

Khoá học tiếng Anh Thương mại là khoá học chuyên sâu dành tiếng Anh dùng trong nhiều tình huống, hoàn cảnh trong môi trường kinh doanh, công sở hay thương mại, tuỳ vào từng hoàn cảnh khác nhau mà cách dùng từ, cách diễn đạt sẽ khác nhau. Khoá học được chia thành 3 nhóm khoá học chính: Pre Employment (Chuẩn bị xin việc), Post Employment (tiếng Anh Thương mại/ công sở), Flight Attendant Training (tiếng Anh cho tiếp viên hàng không).

 • Khoá học cung cấp 5 tiết học mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (5 tiết học lớp 1:1).
 • Thứ 6 sẽ là ngày Hoạt động thực hành, sẽ không có giờ học vào thứ 6 mà thay vào đó là các hoạt động thuyết trình hoặc thảo luận nhóm.
 • Hoạt động này được tổ chức 3 lần trong 4 tuần, còn 1 thứ 6 không tổ chức hoạt động thì sẽ tổ chức các giờ học tiếng Anh Thương mại như thường lệ.
 • Khoá học này quy định học viên phải nhập học vào các ngày quy định theo nhóm, 2 lần / tháng.

Dưới đây là một số điều kiện đầu vào cho học viên đăng ký khoá học này. Học viên phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện:

 • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào được tổ chức bởi MONOL.
 • Đạt đến trình độ Intermediate khoá học Essential ESL hoặc Intensive Speaking ESL.

Học viên có thể lựa chọn 1 trong 3 khoá học Pre-Employment, Post-Employment, Flight Attendant Training. Mỗi khoá học sẽ có chương trình học được thiết kế trong 8 tuần. Học viên có thể chỉ đăng ký học cho 1 kỳ học là 4 tuần. Tuy nhiên, không thể bỏ qua kỳ 1 mà vào thẳng kỳ 2 được.

Giờ học đặc biệt (3h30 phút): 30 phút lớp buổi sáng (6:30 ~ 7:00 AM, nội dung học là phát âm, mô hình mẫu câu, từ vựng), ngữ pháp tiếng Anh (17:00 ~18:00), 2h buổi tối (19:00 ~21:00, IELTS, TOEIC, thực hành phỏng vấn…). Với những học viên không có nguyện vọng tham gia lớp học, thì sẽ tự học.

Khoá Pre-Employment (Chuẩn bị xin việc)

Khoá học được chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ 4 tuần, tổng cộng là 8 tuần học.

Nội dung chương trình học sẽ bao gồm: cách tự giới thiệu bản thân khi xin việc hay cách viết các loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch… để chuẩn bị cho việc xin việc; các tình huống khác nhau để chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh từ nhà tuyển dụng; học viên cũng sẽ tự mình chuẩn bị các Video giới thiệu về bản thân mình, viết CV, ứng dụng vào thực tế.

Kỳ họcMôn học
Kỳ 1(4 tuần)Lớp 1:15 tiếtCover Letter and Resume Writing (1 tiết)
Company Background Research (1 tiết)
Standard Job Interview 1 (1 tiết)
Group Discussion Interview 1 (1 tiết)
Presentation Interview 1 (1 tiết)
Kỳ 2(4 tuần)Lớp 1:15 tiếtEssay Writing (1 tiết)
Career Planning (1 tiết)
Standard Job Interview 1 (1 tiết)
Group Discussion Interview 1 (1 tiết)
Presentation Interview 1 (1 tiết)
Lớp học đặc biệtMorning Class (06:30~07:00), Grammar Class (17:00~18:00), Night Class(19:00~21:00)

Khoá Post-Employment (tiếng Anh Thương mại / công sở)

Khoá học được chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ 4 tuần, tổng cộng là 8 tuần học.

Nội dung chương trình học bao gồm: cách diễn đạt trong nhiều tình huống khác nhau như báo cáo, viết thư kinh doanh, thuyết trình… trong môi trường thương mại, công việc. Học viên cũng sẽ được học cách quảng cáo, tổ chức các sự kiện ưu đãi… Thông qua nhiều tình huống khác nhau, học viên có thể giao tiếp linh hoạt được trong nhiều tình huống khác nhau bằng tiếng Anh trong kinh doanh. Với các bài thuyết trình tiếng Anh Thương mại, học viên phải chuẩn bị thêm cả video.

Kỳ họcMôn học
Kỳ 1Lớp 1:15 tiếtBusiness Correspondence (1 tiết)
Business Reading 1 (1 tiết)
(4 tuần)Business Presentation and Plan (1 tiết)
Business Communication 1 (2 tiết)
Kỳ 2Lớp 1:15 tiếtReports, Newsletters, Press Releases and Blogging (1 tiết)
Business Reading 2 (1 tiết)
(4 tuần)Marketing and Advertising Campaign (1 tiết)
Business Communication 2 (2 tiết)
Lớp học đặc biệtMorning Class (06:30~07:00), Grammar Class (17:00~18:00), Night Class(19:00~21:00)

Khoá Flight Attendant (tiếng Anh hàng không)

Khoá học được chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ 4 tuần, tổng cộng là 8 tuần học.

Nội dung chương học bao gồm các kiến thức cần thiết để có thể tự giới thiệu bản thân mình hay viết CV để đi xin việc. Học viên cũng sẽ được học thông qua nhiều tình huống thực tế, áp dụng tiếng Anh để có thể trở thành thành viên của phi hành đoàn, đồng thời cả các kiến thức để học viên có thể tham gia vào buổi phỏng vấn xin việc trở thành tiếp viên hàng không. Học viên cũng sẽ được học các quy tắc ứng xử, kĩ năng cần thiết để có thể trở thành tiếp viên hàng không. Thông qua môn học FA Listening, học viên sẽ được tiếp xúc vào tiếng Anh nhiều vùng miền khác nhau, giúp học viên biết cách phải ứng phó trong mọi tình huống phải sử dụng tiếng Anh. Qua các hoạt động thực tế, học viên sẽ biết cách phải giới thiệu bản thân như thế nào, viết CV ra sao.

Kỳ họcMôn học
Kỳ 1 (4 tuần)Lớp 1:15 tiếtFA Listening 1 (1 tiết)
FA Writing 1 (1 tiết)
FA English 1 (1 tiết)
FA Interview 1 (1 tiết)
FA Group Discussion 1 (1 tiết)
Kỳ 2 (4 tuần)Lớp 1:15 tiếtFA Listening 2 (1 tiết)
FA Writing 2 (1 tiết)
FA English 2 (1 tiết)
FA Interview 2 (1 tiết)
FA Group Discussion 2 (1 tiết)

DỊCH VỤ ĐÓN TẠI SÂN BAY BỞI HIỆP HỘI BESA

Hiệp hội BESA sẽ tổ chức đón học viên của các trường Anh ngữ thuộc hiệp hội  vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, BESA sẽ đón 2 tuần một lần tại sân bay Manila. Do đó nếu các bạn học viên cảm thấy không thuận tiện khi sử dụng dịch vụ pick up của trường thì có thể dịch vụ này. Chi phí pick up của dịch vụ này sẽ có giá tương đương với giá mà bạn sẽ chi trả cho nhà trường. BESA đón học viên của các trường Anh ngữ khác nhau tại khu vực Baguio nên xe của BESA sẽ phải dừng lại ở một số trường Anh ngữ.

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES liên quan