CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES

24/06/2019

Pines Chapis

Trường Anh ngữ Pines – Chapis, Baguio

I. Thông tin chung về trường anh ngữ Pines

Trường Anh ngữ Pines (Pines International Academy – PIA) được thành lập năm 2001 tại thành phố cao nguyên sương mù Baguio, là thành phố hàng đầu về giáo dục và du lịch nghỉ dưỡng của Philippines. Baguio với nhiệt độ trung bình luôn duy trì là 18~20°C, là điều kiện môi trường trong lành, thuận lợi cho các học viên theo học ở đây. Đặc biệt, thành phố Baguio là thành phố an toàn bậc nhất Philippines, học viên hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch, tham quan mỗi cuối tuần với 2 campus: Main Campus (đào tạo ESL và các khóa học căn bản về tiếng Anh) và Chapis Campus (chuyên đào tạo ESL nâng cao và luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL).

Cũng không hề khoe khoang khi nói rằng cả giáo viên và học viên – những người đang công tác và học tập tại trường là những người có ý chí, mục đích học tập và làm việc khác hơn hẳn so với các trường Anh ngữ khác.

Chapis Campus đào tạo học viên từ trình độ Trung cấp 2 đến Cao cấp (Level 6 – 10) với sức chứa 150 học viên với các khóa học đa dạng như: Power ESL nâng cao, Intensive ESL nâng cao, IELTS, TOEIC, TOEIC speaking, OPIc, TOEFL đáp ứng mọi nhu cầu học nâng cao của học viên.

Chapis Campus với sức chứa 150 học viên. Đây là Campus thứ 2 của PIA, được đưa vào hoạt động năm 2013, là tòa nhà lớn được bao gồm các dãy phòng học, khu giảng đường và khu ký túc xá, đầy đủ các tiện nghi như: mini shop, khu vực ký gởi đồ giặt giũ (miễn phí), phòng gym, hội trường, phòng internet (miễn phí), phòng tự học, căn tin…Điều mà PINES tự hào có thể đem đến cho học viên đó là trường cung cấp những người thầy, người cô có trình độ tốt nhất tại Philippines cùng với chương trình học được thiết kế xuất sắc, phù hợp nhất, tạo ra hiệu quả học tập tối đa cho học viên.

Tên trườngPINES INTERNATIONAL ACADEMY – CHAPIS Campus
Địa chỉ#49 Chapis Village, Marcos Highway, Baguio City, Philippines
Thành lậpTháng 4 năm 2013
Quy mô150 học viên
Công nhận bởiCơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa họcESL (Power ESL, Intensive ESL, Premium), Senior,  IELTS, TOEIC, TOEFL, OPIc
Giáo viên80 giáo viên Philippines
Cơ sở trường họcTầng 1: sảnh và phòng học; Tầng 2: Phòng học; Tầng 3: Ký túc xá nữ; Tầng 4: Ký túc xá nam; Tầng hầm: Nhà ăn và các tiện ích khác
Ký túc xáWifi miễn phí (có sẵn trong phòng), giường, tủ, tivi màn hình phẳng, bàn học, máy tắm nước nóng
Dịch vụ tiện ích khácPhòng y tế, phòng máy tính, phòng gym, bóng bàn, quầy tạp hóa nhỏ

II. Thế mạnh của trường anh ngữ Pines

Chương trình học được thiết kế đặc biệt dành cho học viên có trình độ từ trung cấp đến cao cấp

Hệ thống trường PINES chia trình độ học viên thành 10 cấp bậc (Level 1 đến Level 10) và chỉ những học viên đạt trình độ từ Level 6 trở lên mới được học tập tại Pines Chapis.

Những học viên muốn đăng ký học trực tiếp tại PINES Chapis phải vượt qua bài phỏng vấn qua Skype trước khi nhập học.

Chương trình học sẽ được thiết kế với các môn học phù hợp với khả năng tiếng Anh của mỗi học viên (có thể tham khảo chi tiết các khoá học của PINES Chapis).

PINES có bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D Department) để xây dựng và phát triển chương trình học, đưa ra các giải pháp học tập tối ưu nhất cho từng khóa học cụ thể.

Là trường Anh ngữ nhận được nhiều tự tin tưởng, hài lòng về chất lượng giáo viên Philippines đang tham gia giảng dạy tại trường.

Hầu hết các giáo viên chất lượng của PINES đều được phân bổ giảng dạy tại cơ sở Chapis.

Giáo viên không thể tiếp tục giảng dạy tại Chapis nếu không đạt hơn 98 trên tổng số 100 điểm bình chọn được thực hiện hàng tháng bởi học viên.

Tổng số giáo viên tại PINES là 250 người, tất cả đều có trình độ và chuyên môn cao. Trong số đó, 80 giáo viên cụ thể sẽ được chỉ định để giảng dạy tại Chapis. Và dĩ nhiên, những giáo viên được giảng dạy tại Chapis sẽ nhận được mức lương và phúc lợi nhiều hơn so với các giáo viên giảng dạy tại cơ sở Cooyeesan.

Tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh tối đa, nghiêm khắc cho học viên 

Học viên phải sử dụng tiếng Anh mọi nơi ở trong khuôn viên của trường PINES Chapis. Học viên sẽ bị phạt nếu sử dụng tiếng mẹ đẻ trong khu vực quy định. Ngoài ra, học viên cũng bị quản lý chặt chẽ, khắt khe ở tỷ lệ tham gia lớp học cũng như tham gia vào các bài kiểm tra, nộp bài tập về nhà….

Là Hội đồng thi IELTS chính thức (cơ sở Pines Main) và là Hội đồng thi TOEIC chính thức

Hội đồng Anh đã có kế hoạch thành lập cơ sở PINES Main cơ sở nằm trong khách sạn trở thành Hội đồng thi IELTS chính thức khu vực Baguio từ tháng 9. Học viên có thể đăng ký thi IELTS mỗi tháng 1 lần (chỉ cần đăng ký tại văn phòng của trường chậm nhất 2 tuần trước khi thi).

Đồng thời trường cũng nhận được sự đồng ý để của ETS để trở thành Hội đồng thi TOEIC chính thức, mỗi tháng tổ chức 1 lần (học viên có thể đăng ký thi tại văn phòng của trường ít nhất 1 tuần trước khi thi).

Chương trình học nhất quán, thống nhất với nội dung học ở cơ sở PINES Main (Sơ cấp –Trung cấp) 

Với các học viên bắt đầu từ trình độ Sơ cấp, lên dần lên trình độ Cao cấp hay muốn tham gia vào các khoá học thi lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS… thì trường xây dựng hệ thống quản lý chương trình học nhất quán, đồng nhất giữa 2 cơ sở với nhau để giúp học viên có thể đạt được mục tiêu của mình.

Các học viên hiện tại đang ở trình độ Sơ cấp – Trung cấp tại cơ sở Main thường lấy mục tiêu được luân chuyển, học tập sang cơ sở Chapis làm động lực, cạnh tranh trong học tập.

Học tập trong toà nhà mới với môi trường học trong lành 

Từ tầng hầm 1 đến tầng 4 khu vực liên quan đến tiếng Anh. Trường toạ lạc trong khu vực dân trí cao tại thành phố Baguio với an ninh tốt, yên tĩnh. Khí hậu ở khu vực này cũng dễ chịu, không khí trong lành, dễ sống, dễ thích nghi.

Trong khu vực của trường cũng được phân chia riêng từng khu vực theo trình độ tiếng Anh của học viên (từ level 8~10 và các học viên khoá TOEIC, TOEFL, IELTS, OPIc thì sẽ sử dụng các phòng học ở tầng 1, còn các học viên level 6, 7 thì sẽ sử dụng các phòng học ở tầng 2.

Trong và ngoài khu vực của trường học luôn có an ninh bảo vệ canh gác 24h và camera an ninh được lắp đặt.

III. Khóa học và chương trình đào tạo

Khoá họcGiờ học thường lệLớp tự chọn
Power ESL4 tiết lớp 1:1 + 4 tiết nhóm2 tiết tự chọn + 1 tiết tự học bắt buộc
Intensive ESL5 tiết lớp 1:1 + 2 tiết nhóm
Premium ESL7 tiết lớp 1:1
Premium Senior7 tiết lớp 1:1Không
PRE IELTS4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm2 giờ lớp tự chọn + 1 giờ tự học bắt buộc
PRE TOEIC4 giờ 1:1 + 4 giờ nhóm
TOEIC, TOEIC Speaking, IELTS, TOEFL4 tiết lớp 1:1 + 4 tiết nhóm2 tiết tự chọn + 1 tiết tự học bắt buộc
IELTS Guarantee (8 tuần, 10 tuần)3 tiết lớp 1:1 + 4 tiết nhóm + 3 giờ tự học + 2 giờ BuddyKhông

 

KHÓA POWER ESL

Khoá học này được thiết kế chương trình với mục tiêu nhằm nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho người học, đồng thời cân bằng cả 4 kĩ năng học bổ trợ cho kĩ năng hội thoại là Nghe, Nói, Đọc, viết. Khoá học được thiết kế với 4 tiết học lớp 1:1 cùng với 4 tiết học nhóm. Với những học viên có nguyện vọng, có thể yêu cầu học môn tiếng anh thương mại vào các giờ học lớp 1:1. Các lớp nhóm ở trường thường được tổ chức với số lượng ít học viên 3~4 người. Yêu cầu trình độ đầu vào ở cơ sở Chapis là từ level 6 trở lên.

Dưới đây là bảng phân chia các môn học theo phân chia trình độ học viên:

Trình độLớp học 1:1 (4 tiết)Lớp học nhóm (4 tiết)
Level 6
Level 7
Proactive Reading I, II, IIIAdvanced Listening I, II, III
Dynamic English I, II, IIIEssay Writing I, II, III
Speaking Tactics I, II, IIIForum I, II
Essential Phrasal Verbs in Use I, II, IIIForum III
Level 8
Level 9
Level 10
Academic Reading I, II, IIIListening Empowerment I, II, III
Idiomatic I, II, IIIPublic Speaking I, II, III
Concept Exchange I, II, IIILanguage Exchange I, II, III
Advanced Speaking Training I, II, IIIBusiness Communication I, II, III

 

Các lớp tự chọn (2 tiết, tối đa 12 học viên/ lớp) bao gồm: 1 tiết với các môn Listening & Speaking, TOEIC Listening, Listening & Dictation vào lúc 7 giờ sáng. 1 tiết buổi tối với các môn Basic Guitar (Học bằng tiếng Anh), Pronunciation, Business Vocabulary. Các lớp tự chọn này không bắt buộc nhưng học viên mới phải tham gia đầy đủ trong vòng 4 tuần đầu tiền.

1 giờ tự học bắt buộc sẽ bắt đầu vào lúc 9 giờ tối tại phòng tự học hoặc các phòng học 1:1 của trường.

KHÓA INTENSIVE ESL

Khóa học lý tưởng cho những ai thích học tập theo phong cách một kèm một hơn là các lớp nhóm nhỏ.

Lớp 1:1 (5 tiết): Nội dung cơ bản tương tự khóa Power ESL nhưng bổ sung thêm 1 tiết 1:1

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết, 3~4 học viên): Advanced Listening, Forum, Listening Empowerment, Language Exchange

Lớp tự chọn (2 tiết, tối đa 12 học viên): 1 tiết với các môn Listening & Speaking, TOEIC Listening, Listening & Dictation vào lúc 7 giờ sáng; 1 tiết buổi tối với các môn Basic Guitar (Học bằng tiếng Anh), Pronunciation, Business Vocabulary. Các lớp tự chọn này không bắt buộc nhưng học viên mới phải tham gia đầy đủ trong vòng 4 tuần đầu tiền.

Tự học bắt buộc (1 tiết): Bắt đầu vào lúc 9 giờ tối tại phòng tự học hoặc các phòng học 1:1 của trường

KHÓA PREMIUM ESL

Khác với 2 khoá học ESL ở trên, khoá học này được tổ chức với chỉ 7 tiết học lớp 1:1. Chương trình học được thiét kế linh hoạt theo nguyện vọng, mục đích học tập của học viên, phù hợp cho các đối tượng học viên muốn tập trung học chuyên sâu tiếng anh tại Philippines trong ngắn hạn nhưng vẫn nhìn thấy được sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra, khoá học này cũng thích hợp cho những đối tượng học viên muốn tập trung cải thiện các kĩ năng còn yếu của mình. Khi nhập học, học viên sẽ trao đổi với quản lý của trường hoặc các giáo viên trưởng để thiết kế thời khoá biểu học sao cho hợp lý. Sau đó, mỗi tuần giáo viên trưởng cũng sẽ tư vấn thêm cho các học viên, xem xét mức độ phản hồi học các môn học của học viên.

Lớp 1:1 (7 tiết): Học viên có thể lựa chọn các môn như khóa Power ESL hoặc IELTS, TOEIC, TOEFL. Thích hợp cho học viên học tập từ 8 tuần trở xuống.

KHÓA PREMIUM SENIOR 

So với các khoá học khác, đây là khoá học dành cho những người lớn muốn nhanh đạt được hiệu quả trong học tập. Đây là khoá học đặc biệt dành cho những ai vừa muốn được học tiếng Anh đa dạng, nhưng cũng muốn có thời gian cho riêng mình. Sẽ vẫn có giờ giới nghiêm, nhưng học viên có thể ra ngoài các ngày trong tuần và có thể tham gia tự do lớp tự chọn.

*Loại phòng ở có thể đăng ký chỉ có thể là phòng đơn hoặc phòng đôi.

 • Các ngày trong tuần có thể đi ra ngoài (giờ giới nghiêm là 21h).
 • Có thể ra ngoài vào cuối tuần và ngày lễ (thường sáng thứ 7, từ 6h sáng đã có thể ra ngoài).
 • Tham gia các lớp tự chọn tự do.

KHÓA PRE TOEIC

Khóa Pre TOEIC dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng đề thi TOEIC, trang bị kiến thức nền tảng trước khi tham gia khóa TOEIC chuyên sâu. Khóa học được thiết kế chương trình có sự lồng ghép giữa ESL và TOEIC. Thời lượng học cố định là 4 tuần. Trong trường hợp học viên học trên 4 tuần thì cần phải chuyển sang khóa học khác.

Lớp học 1:1 (4 tiết): Pre-TOEIC Grammar, Pre-TOEIC Reading, TOEIC Vocabulary, Basic Conversation

Lớp học 1:4 (4 tiết): Listening (2 tiết), Pattern / Discussion, Discussion

Lớp tự chọn (2 tiết, 1 lớp tối đa 12 người)/ Tự học bắt buộc 1 giờ

KHÓA PRE IELTS

Khóa Pre IELTS dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng đề thi IELTS, trang bị kiến thức nền tảng trước khi tham gia khóa IELTS chuyên sâu. Khóa học được thiết kế chương trình có sự lồng ghép giữa ESL và IELTS. Thời lượng học cố định là 4 tuần. Trong trường hợp học viên học trên 4 tuần thì cần phải chuyển sang khóa học khác.

Lớp học 1:1 (4 tiết): Pre-IELTS Speaking, Pre-IELTS Writing Task 1, Pre-IELTS Writing Task 2, Pre-IELTS Reading

Lớp học 1:4 (4 tiết): Listening (2 Tiết), Pattern / Discussion, Discussion

Lớp tự chọn (2 tiết, 1 lớp tối đa 12 người)/ Tự học bắt buộc 1 giờ

KHÓA TOEIC, TOEIC SPEAKING, TOEFL, IELTS

Khoá học đào tạo thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh không chỉ giới hạn ở việc học viên sẽ nắm rõ được cấu trúc đề thi ra sao, làm được được với các đề thi mà còn mục tiêu đạt được điểm số cao trong bài thi và tăng được khả năng giao tiếp hội thoại. Với các học viên các khoá học này, mỗi tuần sẽ có 1 bài thi thử.

Riêng với các học viên đăng ký vào khoá TOEFL, yêu cầu đầu vào phải đạt level 4 (tính điểm bình quân bao gồm cả kĩ năng Speaking, khoảng TOEIC 550).

Lớp họcTOEICTOEIC SpeakingIELTSTOEFL
Lớp 1:1 (4 tiết)TOEIC Part 3,4TOEIC Speaking 1A.IELTS Speaking 1.TOEFL Speaking 1.
TOEIC Part 5,6TOEIC Speaking 1B.IELTS Writing Task1.TOEFL Speaking 2.
TOEIC Part7.TOEIC Speaking 1C.IELTS Writing Task2.TOEFL Writing 1.
Odds & EndsOdds & EndsOdds & EndsOdds & Ends
Lớp nhóm nhỏ (4 tiết)TOEIC ListeningTOIEC Speaking TacticsIELTS ListeningTOEFL Reading
TOEIC ReadingSpeak Up (TOEIC Speaking related)IELTS ReadingTOEFL Writing 2.
Public DebateTOIEC Speaking PatternIELTS Speaking 2.TOEFL Listening

Lớp Odds & Ends: là giờ học thảo luận hoặc viết bằng tiếng Anh. Học viên được chọn 1 chủ đề, sau đó thảo luận hoặc viết về chủ đề đó, tăng năng lực tiếng Anh chuyên sâu.

Lớp tự chọn (2 tiết, 12 học sinh/ lớp) / 1 giờ tự học bắt buộc

KHÓA IELTS GUARANTEE (8 tun, 10 tun)

Đặc trưng khoá IELTS Guarantee  PINES

PINES thiết kế khoá IELTS đảm bảo điểm số đầu ra trong vòng 8 tuần hoặc 10 tuần. Học viên có thể lựa chọn học trong bao lâu trong số 2 tuần trên. Đây cũng là một đặc trưng lớn của khoá học này, bởi bình thường, cùng là khoá học này nếu ở các trường Anh ngữ khác, học viên sẽ học trong 12 tuần.

Trường có chế độ Giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher). Giáo viên chủ nhiệm sẽ có nhiệm vụ kiểm tra sự tiến bộ về học thuật của các học viên, và có những điều chỉnh về giáo trình phù hợp, cần thiết cho học viên.

Sau khi nhập học, sẽ có bài kiểm tra trình độ, và có bài thi thử được tổ chức thứ 7 hàng tuần. Với khoá học trong 8 tuần, học viên sẽ phải làm tổng cộng 10 bài kiểm tra.

Trường áp dụng các giáo trình mới nhất. Tất cả các giáo viên đang giảng dạy khoá học này đều là những người có trình độ chính thức từ IELTS 7.0 trở lên.

Chính sách EOP (chỉ được sử dụng tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc. Với cơ sở trường Chapis chuyên dành cho các học viên trình độ Trung, Cao cấp, học viên có cơ hội nhiều giao tiếp với các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Yêu cu đu vào

Khoá hcYêu cu đu vàoThi gian du hc
ĐẢM BẢO IELTS 5.5IELTS 4.0 hoặc điểm thi thử tại PINES đạt 4.0 trở lên8 tuần / 10 tuần
ĐẢM BẢO IELTS 6.0IELTS 5.0 điểm thi chính thức (còn thời hạn)
ĐẢM BẢO IELTS 6.5IELTS 6.0 điểm thi chính thức (còn thời hạn)

– Yêu cầu phải đạt tỷ lệ tham gia lớp học từ 95% trở lên, và phải tham gia vào toàn bộ các bài thi thử(các trường hợp ốm đau được ngoại lệ, phải báo với quản lý trường).

Nội dung các gi hc khoá IELTS Guarantee

Khoá học IELTS đảm bảo điểm số được thiết kế với 7 tiết học lớp chính thức, cùng với 3 giờ tự học, 2 giờ học theo chương trình Buddy, tổng là 12 tiết học mỗi ngày.

Đbảo IELTS 5.5Đbảo IELTS 6.0Đbảo IELTS 6.5
L1:1 (3 tiết)IELTS SpeakingIELTS SpeakingIELTS Speaking
IELTS SpeakingIELTS SpeakingIELTS Speaking
IELTS WritingIELTS WritingIELTS Writing
Lnhóm nhỏ (4 tiết)IELTS ListeningIELTS ListeningIELTS Speaking
IELTS ListeningIELTS ListeningIELTS Listening
IELTS WritingIELTS WritingIELTS Writing
IELTS ReadingIELTS ReadingIELTS Reading
Self-Mission (3 tiết)ListeningReadingReading
VocabularyListeningListening
VocabularyVocabularyVocabulary
Buddy Program (2tiết)Vocab test, GrammarVocab test, ReadingVocab test, Reading
Writing, SpeakingWriting, SpeakingWriting, Self-Study
 • Giờ học thường lệ gồm 3 tiết lớp 1:1 và 4 tiết nhóm nhỏ.
 • Giờ tự học (Self-mission): Sau giờ học, học viên cần phải hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau theo chỉ định của giáo viên… trong phòng học và chỗ ngồi quy định. Đây không phải là giờ tự học của cá nhân.
 • Buddy Program: Là thời gian học cùng bạn bè. Trường tổ chức những nhóm bạn có cùng trình độ IELTS để tham gia học chung các giờ học này. Nội dung giờ học sẽ chú trọng nhiều vào chương trình ESL, nhưng giáo trình và nội dung học sẽ được sắp xếp theo trình độ của học viên.
 • Học viên bắt buộc phải tham gia vào bài thi thử vào mỗi thứ 7.

Quyn li và ngoài ra

 • Trường sẽ hỗ trợ 1 lần lệ phí thi chính thức. Kể từ khi nhập học, học viên sẽ thi ở tuần thứ 8. (Bài thi của Hội đồng Anh).
 • Thi chính thức IELTS vào tuần thứ 8 kể từ ngày nhập học.
 • Với những học viên học 8 tuần, sau khi kết thúc 8 tuần học, học viên sẽ về nước. Sau đó, nếu kết quả bài thi, học viên không đạt được số điểm đã được cam kết thì học viên có thể quay lai trường và tham gia vào các khoá IELTS miễn phí (cho đến khi đạt được số điểm cam kết). Tuy nhiên, các chi phí phát sinh lúc đó như vé máy bay, tiền ăn ở, chi phí địa phương tại trường, học viên sẽ phải tựmình chịu trách nhiệm chi trả.
 • Với các học viên học trong 10 tuần, cho đến khi biết điểm kết quả bài thi IELTS chính thức, học viên có thể ở lại trường và tiếp tục học. Nếu học viên đã đạt được số điểm cam kết của khoá học thì có thể tốt nghiệp, còn nếu chưa đạt được điểm số cam kết thì có thể duy trì tiếp việc học tại trường. Tuy nhiên, chi phí ăn ở, chi phí địa phương, học viên phải tự chi trả.

Chi tiết về chương trình IELTS đảm bảo trong 8 tuần tại PINES Chapis xem TẠI ĐÂY

*Trường quy định ngày nhập học cho khoá học IELTS Guarantee. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới các tư vấn viên của Phil English.

Cơ sở Chapis chỉ chuyên dành cho các học viên có trình độ Trung Cao cấp level 6 trở lên. Tuy nhiên, khi học viên học 4~8 tuần tại cơ sở Main (thường là 4 tuần) thì có thể chuyển qua cơ sở Chapis dễ dàng hơn.

Khóa IELTS đảm bảo điểm quy định ngày nhập học cụ thể trong năm 2017.

Chi tiết thông tin các ngày nhập học tiếp theo sẽ được chúng tôi liên tiếp cập nhật; hoặc vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

PINES Chapis yêu cầu trình độ đầu vào từ Level 6. Nếu học viên chưa đạt được trình độ này phải nhập học tại PINES Main từ 4 đến 8 tuần, sau đó sẽ được xem xét để chuyển sang Chapis.

Lớp học tùy chọn và Tự học bắt buộc: Học viên bắt buộc tham gia lớp luyện Nghe vào buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ sáng (TOEIC Listening, Listening Dictation, Listening & Speaking). Từ 7 giờ tối, học viên tham gia các lớp tự chọn như Guitar & Pop song, Business Vocabulary, Pronunciation (2 giờ/ ngày). Tự học bắt buộc một giờ mỗi ngày.

Đối với các lớp học nhóm tại PINES:

PINES tổ chức 4 tiết học nhóm thường lệ mỗi ngày. Việc tổ chức lớp học nhóm sẽ phụ thuộc vào số lượng học viên tham gia:

– Trường hợp lớp nhóm có 3 – 4 học viên tham gia, số giờ học nhóm là 4 tiết/ ngày.

– Trường hợp lớp nhóm chỉ có 2 học viên tham gia, số giờ học nhóm là 3 tiết/ ngày.

– Trường hợp lớp nhóm chỉ có 1 học viên tham gia, 4 tiết học nhóm sẽ chuyển thành 2 tiết học 1:1.

Trường Anh ngữ PINES ở Baguio là trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức được công nhận bởi Hội Đồng Anh. Hàng tháng, học viên có thể tham dự các cuộc thi ngay tại trường.

PINES cũng cung cấp khóa học IELTS đảm bảo điểm từ 8 đến 10 tuần. Học viên khóa đảm bảo sẽ được nhà trường đài thọ lệ phí thi IELTS chính thức một lần. Việc thi cử sẽ diễn ra vào tuần thứ 8.

 

DỊCH VỤ ĐÓN TẠI SÂN BAY BỞI HIỆP HỘI BESA

Hiệp hội BESA sẽ tổ chức đón học viên của các trường Anh ngữ thuộc hiệp hội  vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, BESA sẽ đón 2 tuần một lần tại sân bay Manila. Do đó nếu các bạn học viên cảm thấy không thuận tiện khi sử dụng dịch vụ pick up của trường thì có thể dịch vụ này. Chi phí pick up của dịch vụ này sẽ có giá tương đương với giá mà bạn sẽ chi trả cho nhà trường. BESA đón học viên của các trường Anh ngữ khác nhau tại khu vực Baguio nên xe của BESA sẽ phải dừng lại ở một số trường Anh ngữ.

 

IV. CÁC BÀI KIỂM TRA

Phỏng vấn trước khi nhập học: Với các học viên đăng ký nhập học tại cơ sở PINES Chapis, trường sẽ có thông báo gửi email về thời gian, ngày giờ, lịch cụ thể phỏng vấn qua Skype hay điện thoại. Thường trường sẽ tổ chức phỏng vấn trước khi học viên nhập học 1~2 tuần, nhưng nếu thời gian không thích hợp thì xin vui lòng trao đổi thêm với các tư vấn viên của Phil English. Kết quả bài phỏng vấn sẽ quyết định học viên có thể theo học tại trường hay không.

*Kiểm tra trình độ học viên mới: Trước khi nhập học, qua kết quả bài phỏng vấn, trường sẽ phân chia trình độ của học nên sau khi đến trường, trường sẽ không tổ chức phân chia nữa.

Bài kiểm tra PEPT: là bài kiểm tra đánh giá độc lập được tổ chức bởi PINES. Cứ vào thứ 6 tuần thứ 3 hàng tháng, trường sẽ tổ chức kiểm tra Speaking, thứ 5 tuần thứ 4 tổ chức bài kiểm tra Listening, Reading, Writing. Với các học viên khoá ESL, sẽ tổ chức đánh giá trình độ vào tuần cuối cùng hàng tháng.

Bài kiểm tra thi thử IELTS, TOEFL: tổ chức hàng tuần / tổ chức vào thứ 5 tuần đầu tiên hàng tháng, thứ 4 tuần thứ 2, 3, thứ 5 tuần thứ 4.

Bài kiểm tra thi thử TOEIC: tổ chức 1~2 lần / tuần. Số lần tổ chức sẽ khác nhau tuỳ vào từng học viên, thường 6~8 lần / tháng.

Thi chính thức TOEIC, IELTS: tổ chức tại cơ sở PINES Main – hội đồng thi do Hội đồng Anh lựa chọn (cần đăng ký trước ngày thi 1~2 tuần tại văn phòng của trường). còn thi IELTS của IDP sẽ được tổ chức tại khu vực quy định ở Baguio.

Thi chính thức TOEFL: tổ chức tại khu vực quy định ở Baguio. Mỗi tháng được tổ chức 1 lần.

V. THỜI GIAN BIỂU MẪU MỘT NGÀY

THỜI GIANNỘI DUNGCHI TIẾT
7:00 to 07:40Ăn sáng
7:20 to 08:10Lớp tùy chọn buổi sángCác lớp luyện kỹ năng Nghe
8:20 to 09:10Lớp học thứ nhấtLớp học 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ
9:20 to 10:10Lớp học thứ hai
10:30 to 11:20Lớp học thứ ba
11:30 to 12:30Lớp học thứ tư
12:30 to 13:20Ăn trưa
13:20 to 14:10Lớp học thứ nămLớp học 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ
14:20 to 15:10Lớp học thứ sáu
15:20 to 16:10Lớp học thứ bảy
16:20 to 17:10Lớp học thứ tám
17:20 to 18:10Lớp học thứ chín
18:15 to 19:00Ăn tối
19:00 to 19:50Lớp tùy chọn buổi tốiLớp Guitar & Pop song, Lớp Business Vocabulary…
20:00 to 22:00Tự học bắt buộcBắt buộc tham gia ít nhất mỗi ngày một giờ. Giáo viên sẽ giám sát việc tự học của học viên.

Thời khoá biểu trên thiết kế đến 9 tiết học, nhưng trên thực tế học viên chỉ tham gia 8 tiết học và sẽ có 1 giờ học trống trong đó.

Họ viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần, nhưng có thể ghé quán cà phê gần trường hoặc di chuyển với khoảng cách ngắn xung quanh trường.

Trường không cung cấp bữa ăn vào tối thứ 7 và sáng chủ nhật (ở cả 2 cơ sở Main, Chapis).

Thời khoá biểu mẫu khoá TOEIC, TOEFL, IELTS

Với các khoá học này, học viên bắt buộc phải tham gia 3 tiết học lớp tự chọn (đặc biệt) của trường. Với các học viên muốn tăng số lượng giờ học thì có thể tham gia chương trình KIPILSUNG tổ chức đến 23:30.

Thời gianTOEIC / TOEFL / IELTS
07:30~08:10Lớp đặc biệt buổi sáng: Listening Class
08:20~17:10Giờ học thường lệ (8 tiết)
18:00~19:30Ăn tối
20:00~22:00Lớp đặc biệt buổi tối: Reading & Vocabulary
19:30~23:30Lớp tự chọn (có thể tham gia vào chương trình KIPILSUNG cùng với các học viên khoá Power ESL).

 

VI, CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC 

 1. Dọn dẹp, giặt giũ: Dọn vệ sinh phòng ở 2 lần / tuần.Học viên phải trả phí 100 peso/ lần cho 7kg quần áo.
 2. Có thể sử dụng phòng tập thể dục, thể hình (ở tầng hầm 1): từ 9h sáng đến 9h30 tối. Phí sử dụng là 500 peso (4 tuần). Có người hướng dẫn tại phòng tập.
 3. Phòng máy tính (ở tầng hầm 1): sử dụng miễn phí.
 4. Thuyết trình: học viên thuyết trình theo chủ đề đã được đưa ra. Tổ chức 2 lần / tháng. Học viên tuỳ ý tham gia.
 5. Pop song contest (8 tuần / lần): các học viên đang theo học tại trường có thể tự chuẩn bị tiết mục thi. Có phần thưởng dành cho người chiến thắng.
 6. Tiệc sinh nhật (1~2 lần / tháng): tổ chức tiệc sinh nhật cho các học viên đang theo học tại trường.
 7. Du lịch Ashin Field: là bể bơi cách trường 40 phút đi ô tô. Rất nhiều học viên tại trường sử dụng hồ bơi này. Các học viên có nguyện vọng sẽ đăng ký trước với trường, nhân viên của trường sẽ hướng dẫn.

VII. HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

Power ESL
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6103,2204,8306,4408,0509,660
Phòng đôi1,4102,8204,2305,6407,0508,460
Phòng ba1,2602,5203,7805,0406,3007,560
Intensive ESL
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6903,3805,0706,7608,45010,140
Phòng đôi1,4902,9804,4705,9607,4508,940
Phòng ba1,3402,6804,0205,3606,7008,040
Premium ESL
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7903,5805,3707,1608,95010,740
Phòng đôi1,5903,1804,7706,3607,9509,540
Phòng ba1,4402,8804,3205,7607,2008,640
Pre IELTS/ Pre TOEIC
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6603,3204,9806,6408,3009,960
Phòng đôi1,4602,9204,3805,8407,3008,760
Phòng ba1,3102,6203,9305,2406,5507,860
TOEIC/ TOEFL/ IELTS/ OPIc
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7103,4205,1306,8408,55010,260
Phòng đôi1,5103,0204,5306,0407,5509,060
Phòng ba1,3602,7204,0805,4406,8008,160
IELTS Guarantee (8 tuần, 10 tuần)
Loại phòng8 tuần10 tuần
Phòng đơn3,9804,405
Phòng đôi3,5803,905
Phòng ba3,2803,530

– Phí trên đã bao gồm ăn uống 3 bữa/ ngày tại trường, giặt giũ, dọn phòng.

 

Phí nhập học150 USD (chỉ trả 1 lần)
SSP6.300 peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,440 peso; 9-12 tuần: 8,040 peso; 13-16 tuần:10,780 peso; 17-20 tuần: 13,520 peso; 21-24 tuần: 16,260 peso
ACR – ICard3,300 peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)
Điện + NướcTùy loại phòng và lượng tiêu thụ thực tế. Từ 1,000 – 2,000 peso/ tháng. Nhập học từ 1/3/2019: 2,000 peso/ 4 tuần.
Đón tại sân bay50 USD (Theo lịch của trường)
Đưa ra sân bayXe trường đưa học viên rời trường vào tối thứ 6 và đến sân bay Manila vào sáng thứ 7. Hoặc học viên có thể tự đi
Tài liệu học tậpKhoảng 1,000 peso/ 4 tuần
Phí giặt giũ100 peso cho 7kg quần áo
Đặt cọc KTX3,000 peso. Sẽ hoàn trả sau khi kết thúc khóa học.
Học thêm lớp 1:13,200 peso/ 4 tuần (mỗi ngày thêm 1 lớp 1:1 vào buổi tối, từ 19 giờ đến 22 giờ)
Chi phí ở lại thêm1,000 peso/ đêm

CÁC CHI PHÍ KHÁC

VIII. Lưu ý khi nhập vào trường PINES Chapis

 • Dưới đây là các điều kiện, quy định về độ tuổi, trình độ đầu vào, ngày nhập học vào trường PINES Chapis.
Độ tuổi nhập họcTừ 16 tuổi trở lên
Trình độ đầu vàoTừ trình độ Trung cấp trở lên (vượt qua bài phỏng vấn qua Skype trước khi nhập học).
Nhập học vào các ngày thứ 2 ~ 5Không thể. Có thể nhập học vào mỗi thứ 7 ngoài các ngày quy định, nhưng khuyến khích học viên nhập học cứ 2 tuần / lần.
Đăng ký ở ngoài ký túc xá trườngKhông thể
 • Cùng với HELP Martin, PINES Chapis là 2 cơ sở duy nhất tại Philippines chuyên đào tạo các đối tượng có trình độ từ Trung cao cấp trở lên. Trước khi học viên nhập học, trường sẽ kiểm tra trình độ học viên qua buổi phỏng vấn qua Skype, chỉ những học viên vượt qua bài phỏng vấn này mới được nhập học vào cơ sở Chapis. Trong bài phỏng vấn qua điện thoại / Skype, giáo viên sẽ kiểm tra khả năng hội thoại, đối đáp với các câu hỏi đơn giản, cách phát âm, năng lực từ vựng. Thường bài phỏng vấn sẽ được kiểm tra 5~14 ngày trước khi học viên nhập học. Học viên cũng có thể chỉ định ngày mà mình muốn được kiểm tra.
 • Tại PINES, trình độ học viên được chia thành 10 cấp bậc. Tiếng Anh level 1 dành cho người mới bắt đầu, từ level 6 trở đi, học viên có thể đăng ký học ở cơ sở Chapis. Với khoá TOEFL, IELTS, yêu cầu trình độ đầu vào từ level 4, với khoá TOEIC trình độ đầu vào từ level 2~3. (So với điều kiện đầu vào các khoá ESL thì tiêu chuẩn đầu vào các khoá thi lấy chứng chỉ thấp hơn).
 • Tại PINES Chapis, chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh) và tỷ lệ tham gia lớp học được áp dụng, quản lý khắt khe. Trường hợp học viên vi phạm sẽ bị phạt tiền (trường hợp phạt dưới 100 peso thì sẽ bị trừ vào số tiền đặt cọc khi kết thúc khoá học).
 • Baguio là khu vực có khí hậu mát mẻ, hơi se lạnh vào sáng sớm và chiều tối nên lúc đi học cần mang theo áo dài tay hoặc áo khoác đi. Ngoài ra tại khu vực này từ tháng 6~ tháng 11 là mùa mưa nên mang sẵn ô dù hoặc áo mưa theo.
 • PINES quy định cứ 2 tuần sẽ có 1 ngày nhập học quy định. Cứ vào thứ 7 2 tuần/ lần, trường sẽ đón học viên tại sân bay Manila. Tuỳ vào lịch chuyến bay của hãng các nước mà sẽ đến và nhập học vào chủ nhật. Khi học viên đến sân bay vào sáng chủ nhật thì phải tự mình di chuyển về trường. Lúc đó, các tư vấn viên của Phil English sẽ hướng dẫn cách di chuyển an toàn cho học viên.
 • Khi về nước, học viên có thể sử dụng xe buýt lên sân bay Manila của trường hoặc tự mình bắt xe khách đường dài ở khu vực Baguio. Trường hợp sử dụng xe buýt đường dài của trường có tính phí và chỉ dành cho các bạn nào có chuyến bay sau 11h trưa ngày thứ 7. Lưu ý để tránh trường hợp lỡ chuyến bay do tắc đường.
CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES liên quan