CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES

25/07/2019

Talk Academy

I. Thông tin chung về trường anh ngữ Talk

Trường anh ngữ Talk tọa lạc trong một khu dân cư yên tĩnh bên sườn đồi thành phố Baguio. Thành lập vào năm 2013 theo mô hình Sparta, tập trung đẩy mạnh chương trình tiếng Anh tổng quát với đa dạng khóa học ESL đáp ứng các nhu cầu khác nhau của học viên với quy mô khiêm tốn nhưng lại có hướng đi khá độc đáo so với các trường cùng khu vực.

Talk Academy có sức chứa tối đa 120 học viên, đảm bảo tất cả học viên có thể kết nối dễ dàng với ban quản lý và các giáo viên của mình. Chương trình học của Talk không cứng nhắc và nguyên tắc như hầu hết các trường Sparta tại Baguio mà có thể linh hoạt điều chỉnh theo nguyện vọng của học viên tạo ra môi trường học tập gần gũi, thân thiện như chính ngôi nhà mình.

Năm 2016, trường xây dựng ký túc xá mới “Green House” bên cạnh ký túc xá hiện tại, tạo điều kiện tiếp nhận thêm nhiều học viên hơn nữa. Ký túc xá này được chia thành hai khối đối xứng trái phải để phân biệt khu nam và khu nữ. Mỗi khu có 1 phòng đơn, 2 phòng đôi với sức chứa tổng cộng 10 học viên. Bên trong có nhà bếp, phòng ăn, phòng khách (có ghế sofa) sử dụng chung, giống như hình thức share house của sinh viên.

Với ba khóa học tiếng Anh chủ đạo là ESL 421, ESL 521 và ESL 611 tương ứng với số lượng giờ học 1:1, giờ học nhóm với giáo viên Filipino và giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ với mức chi phí thấp. Ví dụ khóa ESL 421 sẽ gồm có 4 tiết học 1:1 + 2 tiết nhóm với giáo viên Filipino + 1 giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ. Ngoài ra mỗi ngày học viên phải làm một bài kiểm tra từ vựng và tham gia hai tiết học Optional vào buổi tối, giúp học viên tối ưu hóa thời gian học tập. Tương tự với các khóa học ESL 521 và ESL 611, số lượng giờ học 1:1 và giờ học nhóm sẽ khác nhau. Học viên được lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực hiện tại của mình. Dù chọn khóa học nào, học viên cũng được học giờ chỉnh sửa phát âm do GV bản ngữ phụ trách. Nói là du học Philippines nhưng các giờ học với GV bản ngữ sẽ tạo cảm giác như bạn đang du học ở các nước Âu Mỹ vậy.

Ngoài các khóa học ESL là nền tảng, trường còn cung cấp các khóa học đặc biệt như Power Speaking chuyên dành cho các học viên muốn tập trung rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói và Ngữ Pháp, với những môn học được thiết kế chuyên biệt như như Active Class Conversation, Survival English, Speed Speaking…; Khóa Job Ready Program dành cho những học viên muốn sử dụng tiếng Anh trong công việc, viết Resume, Phỏng vấn xin việc, cách diễn đạt bằng tiếng Anh trong môi trường công sở…

Trường Anh ngữ Talk tại Baguio được biết đến là nơi đào tạo tiếng Anh ESL và TOEIC hàng đầu với 2 cơ sở mang tên Yangco và ENE. Sau một thời gian hoạt động riêng lẻ, nhà trường chính thức tích hợp TALK ENE và TALK Yangco từ tháng 9/ 2018 để việc quản lý và chăm sóc học viên thuận tiện hơn.

Chính sách EOP (Chỉ được sử dụng tiếng Anh) áp dụng trong khuôn viên trường ngoại trừ giờ ăn và giờ kiểm tra từ vựng. Tuy không có hình thức xử phạt nếu vi phạm EOP, nhưng để khích lệ tinh thần, đối với những học viên tham gia nghiêm túc chương trình EOP trong vòng 4 tuần, học viên đó sẽ được nhận một phần học bổng nâng cấp một giờ lớp học nhóm thành một giờ lớp học 1:1.

Ngoài ra trường còn tổ chức chương trình TOP Class (Team Of Presentation) từ 8 đến 10 giờ mỗi tối (không bắt buộc). Học viên có thể đăng ký tham gia và chọn riêng cho mình một nhóm để thuyết trình. Sau mỗi 4 tuần, nhóm có bài thuyết trình ấn tượng nhất sẽ được trao những giải thưởng có giá trị.

Một trong những đặc điểm nổi bật của TALK Yangco là sự gần gũi và thân thiện của ban quản lý. Học viên sẽ nhận được sự quan tâm chăm sóc chu đáo, thái độ ân cần lịch sự từ ban lãnh đạo cho đến các nhân viên làm việc trong trường.

Khi nhập học tại TALK Yangco, trong 4 tuần đầu học viên sẽ học chương trình Sparta, sau 4 tuần học viên được chọn học chương trình Sparta hoặc Semi-Sparta. Đối với mô hình Sparta, học viên không được ra ngoài vào ngày thường và có nghĩa vụ tham gia giờ kiểm tra từ vựng và night class mỗi ngày.  Còn với mô hình Semi Sparta, học viên được ra ngoài vào ngày thường sau giờ học.

Tuy nhiên, học viên đang tham gia chương trình Sparta vẫn có thể ra ngoài nếu có tem ưu tiên. Học viên làm bài kiểm tra từ vựng không sai lỗi nào sẽ được nhận 2 con tem, sai 2-3 lỗi sẽ được nhận 1 con tem. Nếu để dành đủ 8 con sẽ được quy đổi thành quyền ưu tiên vắng mặt 1 buổi kiểm tra từ vựng. Bằng cách này, học viên Sparta vẫn có thể ra ngoài trước giờ giới nghiêm. Mặc dù được quyền chọn lựa giữa Sparta và Semi-Sparta, nhưng có đến 90% học viên của trường tình nguyện học Sparta.

Vào ngày thường, không khí trong trường khá trầm lắng, nhưng vào thứ 6, thứ 7 cuối tuần, không khí trở nên sôi nổi hơn hẳn. Trường phù hợp với cả hai đối tượng học viên muốn vừa học vừa thư giãn và học viên chỉ muốn tập trung cao độ cho việc học.

Vị trí tọa lạc của trường cũng khá thuận tiện, chỉ cách trung tâm thành phố Baguio 10 phút đi bộ. Phòng ký túc xá toàn bộ là phòng ba, độ sạch đẹp đứng nhất nhì trong số các trường Anh ngữ tại Baguio. Tỷ lệ học viên người Việt khá ít, thúc đẩy mọi người nói tiếng Anh nhiều hơn.

Tên trườngTALK ACADEMY YANGCO CENTER
Địa chỉ#37 Yangco Road, Upper General Luna Road, Baguio City, Philippines
Thành lậpNăm 2007
Quy mô120 học viên
Công nhận bởiCơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa họcESL, IELTS, TOEIC, Job Ready Program
Giáo viên50 giáo viên Filippino, 3 giáo viên bản ngữ (2 người Mỹ, 1 người Úc)
Cơ sở trường học48 phòng học 1:1, 9 phòng học nhóm, Wifi chỉ có ở một số khu vực nhất định ở tầng trệt như khu nhà ăn, phòng giáo viên.
Ký túc xáKý túc xá bên trong trường: phòng ba (10 phòng), phòng bốn (14 phòng), gương, toilet, máy nước nóng, tủ quần áo, bàn, giướng ngủ, ban công.Green House: phòng đơn (2 phòng), phòng đôi (4 phòng), nhà bếp và nhà ăn chung, gương, toilet, máy nước nóng, tủ quần áo, bàn, giường ngủ.
Dịch vụ tiện ích khácMini shop, phòng tự học, sân bóng rổ, hai máy tính bàn cho học viên, phòng gym, bóng bàn, thư viện

 

II. Thế mạnh của trường anh ngữ TALK

Trường chuyên đào tạo ESL, có thể lựa chọn học Sparta hoặc Semi Sparta

– TALK Academy cung cấp chương trình học chất lượng cao, tập trung cải thiện kỹ năng nói cho học viên sơ cấp đến trung cấp.

– Du học sinh quốc tế có thể lựa chọn học theo hình thức Sparta (Không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và phải làm kiểm tra từ vựng/ tự học buổi tối) hoặc chọn hình thức Semi Sparta, cho phép bạn ra ngoài vào các ngày trong tuần. Nếu bạn muốn đổi mô hình học thì bạn có thể yêu cầu vào kỳ học tiếp theo.

Cải thiện kỹ năng nói thông qua học tập cùng giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ.

– Học viên có thể học tập những kiến thức nền tảng theo hình thức 1 kèm 1 với giáo viên Philippines và học phát âm, nhấn âm, thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ.

– Chương trình học của TALK Academy tập trung cải thiện các kỹ năng giao tiếpcho học viên có trình độ căn bản.

Khuôn viên học tập nhỏ nhưng xinh xắn với mức học phí thấp

– TALK Academy là ngôi trường tích hợp ký túc xá và phòng học. Mặc dù nhỏ nhưng chất lượng cơ sở vật chất rất tốt. Các phòng ký túc xá không thua kém gì những trường anh ngữ tại Cebu nơi mà chất lượng sinh hoạt thường được đánh giá cao hơn.

– Nhà trường có phòng 3 người và phòng 4 người, giúp học viên tiết kiệm chi phí du học.

– Từ trường có thể dễ dàng đến các trung tâm mua sắm của Baguio, chỉ từ 5 đến 10 phút taxi. Đặc biệt khu vực quanh trường cũng hết sức an ninh.

Thiếp lập môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn

– Từ 8 giờ sáng đến 21 giờ 50 tối, nhà trường áp dụng chính sách EOP (English Only Policy) trong toàn bộ khuôn viên trường. Tuy nhiên bạn có thể dùng tiếng mẹ đẻ tại khu vực văn phòng hoặc trong phòng ký túc xá.

– Học viên có thể tham gia EOP Challenger, sử dụng tiếng Anh cả khi dùng SNS (Line hoặc Kakao) trong phòng ký túc xá hoặc kể cả khi gọi điện thoại.

III. Khóa học và chương trình đào tạo

Khóa họcLớp học thường lệLớp tự chọn
Basic ESL7 tiết học 1:12 giờ lớp tự chọn, 1 giờ kiểm tra từ vựng
ESL 4214 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm với GV bản ngữ
ESL 5215 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm với GV bản ngữ
ESL 6116 tiết 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm với GV bản ngữ
Power Speaking5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết 1:2 với GV bản ngữ
Job Ready Program5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm với GV bản ngữ
Intensive TOEIC6 tiết học 1:12 giờ thi thử TOEIC, 1 giờ kiểm tra từ vựng
TOEIC đảm bảo điểm6 tiết học 1:1
Intensive IELTS6 tiết 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ1 giờ luyện thi IELTS, 1 giờ kiểm tra từ vựng, 1 giờ tự học buổi tối
IELTS đảm bảo điểm5 tiết học 1:1 với GV Filipino, 1 tiết 1:1 với GV bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ

TALK Academy vận hành linh hoạt theo cả hai mô hình Sparta và Semi Sparta. Nếu bạn cảm thấy không thích nghi được với mô hình Sparta, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Semi Sparta. (Không cần tham gia tự học và kiểm tra từ vựng vào buổi tối)

*Học viên Semi Sparta sẽ ở ký túc xá bên ngoài trường, được tự do rời trường sau khi kết thúc các tiết học chính thức.

  • Các lớp học buổi tối được chỉ định tùy theo trình độ của học viên. Đối với học viên có trình độ thấp: Survival English, Movie, Speech Communication, Intensive Pronunciation. Đối với học viên chuẩn bị ra nước ngoài làm việc: Job Ready Program….

Bài kiểm tra từ sẽ bao gồm cả phần kiểm tra ý nghĩa, chính tả và cách thành lập câu. Học viên sẽ học 40 từ mới mỗi ngày theo hình thức cuốn chiếu. Trong vòng 4 ngày, học viên sẽ có thêm 200 từ vựng mới.

KHÓA BASIC ESL

Khóa học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc cần củng cố lại nền tảng cơ bản. Mỗi ngày, học viên sẽ có 7 tiết học theo hình thức một kèm một. Thời gian học khuyến nghị là tối đa 8 tuần. Nếu muốn học từ 12 tuần trở lên, bạn nên kết hợp cùng một khóa học khác.

Lớp 1:1 (7 tiết): Starter’s Speech, Functional English, Active Conversation, Comprehension Building, Auditory Workout, Preparatory Writing, Basic Grammar

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

KHÓA  ESL 421

Chương trình ESL của TALK bao gồm ESL 421, ESL 521 và ESL 611 là các khóa học thường được lựa chọn nhất dành cho học viên căn bản tới trung cấp. Nội dung chương trình học giống nhau nhưng số tiết học sẽ khác nhau đối với từng khóa. Mục tiêu của khóa học là nâng cao kiến thức nền tảng trên cả bốn kỹ năng đồng thời điểm nhấn đặc biệt là các lớp nhóm với giáo viên bản ngữ giúp học viên cải thiện khả năng phát âm, phản xạ tiếng Anh.

Lớp 1:1 (4 tiết): Speaking/ Suvival English, Grammar, Writing, Pattern/ Reading

Lớp 1:4 với giáo viên Philippines (2 tiết): Listening, Disccusion

Lớp học 1:6 với giáo viên bản ngữ (1 tiết): Pronunciation

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

KHÓA ESL 521

Lớp 1:1 (5 tiết): Speaking/ Suvival English, Grammar, Writing, Pattern/ Reading.

Lớp 1:4 với giáo viên Philippines (2 tiết): Listening, Disccusion

Lớp học 1:6 với giáo viên bản ngữ (1 tiết): Pronunciation

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

KHÓA ESL 611

Lớp 1:1 (6 tiết): Speaking/ Suvival English, Grammar, Writing, Pattern/ Reading.

Lớp 1:4 với giáo viên Philippines (1 tiết): Listening, Disccusion

Lớp học 1:6 với giáo viên bản ngữ (1 tiết): Pronunciation

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

POWER SPEAKING

Đây là khóa đào tạo tiếng Anh chuyên sâu ngắn hạn. Hầu hết môn học đều liên quan đến giao tiếp, hội thoại tiếng Anh.

Lớp 1:1 (5tiết): Speed Speaking, Active Conversation, Survival English, Reading, Grammar

Lớp nhóm 1:4 với giáo viên Philippines (2 tiết): Discussion, Listening

Lớp 1:2 với giáo viên bản ngữ (1tiết): Một giáo viên kèm 2 học viên các môn học bao gồm Discussion, Pronunciation.

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

JOB READY PROGRAM

Đây là khoá học dành cho những học viên muốn sử dụng tiếng Anh cho các mục đích xin việc, làm việc, working holiday. Thời gian học khuyến nghị là 4 tuần hoặc hơn. Có rất nhiều học viên học dài hạn tại TALK dành ra 4 tuần cuối cùng để tham gia khoá học này. Học viên cũng có thể đổi 2 giờ học lớp 1:1 thành chương trình thực tập thực tế tại khách sạn Crown Regency Hotel ở Baguio, với vị trí lễ tân hoặc nhân viên phục vụ tại sảnh khách sạn.

Lớp 1:1 (5 tiết): gồm 3 tiết học liên quan đến tiếng Anh thương mại như cách viết sơ yếu lí lịch, cách viết và trả lời email, điện thoại và 1 tiết Listening, 1 tiết ESL.

Lớp 1:4 với giáo viên Philippines (2 tiết): Listening, Disccusion

Lớp học 1:6 với giáo viên bản ngữ (1 tiết): Pronunciation

Kiểm tra từ và lớp tự chọn buổi tối: Học viên Sparta phải tham gia trong khi học viên Semi Sparta không bắt buộc phải tham gia.

Khoá học TOEIC, IELTS tại trường với 9~10 tiết học một ngày. Thời khoá biểu khá nghiêm khắc, học viên phải tham gia làm bài thi thử và kiểm tra từ vựng bắt buộc. Trường theo đuổi chủ nghĩa hiện thực nên phong cách đào tạo cũng chú trọng trực tiếp đến kết quả điểm số của học viên. Các học viên 2 khoá học này ngoài việc phải tham gia bắt buộc lớp từ vựng còn phải tham gia bắt buộc lớp buổi tối nữa.

INTENSIVE TOEIC

Đây là khoá học đào tạo chính, nhận được nhiều phản hồi tích cực của các học viên đã và đang theo học tại TALK ENE (cơ sở cũ của TALK). Nội dung chương trình được thiết kế chú trọng vào các giờ học lớp 1:1 với các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đồng thời trường cũng tổ chức các bài kiểm tra, thi thử hàng ngày giúp học viên làm quen với các dạng bài thi thực tế.

Lớp 1:1 (6 tiết): Nội dung học sẽ sửa bài thi thử hôm trước, gồm 2 tiết TOEIC Đọc hiểu, 2 tiết TOEIC Nghe hiểu, còn lại 2 tiết học sẽ do học viên được quyền lựa chọn nội dung mình muốn học (khi nhập học, học viên có thể lựa chọn học TOEIC Speaking hoặc ESL Speaking).

Kiểm tra từ vựng (1 tiết): Bắt buộc các học viên khoá TOEIC phải tham gia, tổ chức từ 19:00 ~ 19:50 từ thứ 2 đến thứ 6.

Thi thử TOEIC (2 tiếng): Tổ chức sau khi bài kiểm tra từ vựng kết thúc, từ 20:00 ~ 22:00 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Giáo viên sẽ chấm và trả bài luôn trong ngày hôm đó.

TOEIC GUARANTEE (600, 800, 900)

Khoá học TOEIC đảm bảo điểm số đầu ra yêu cầu học viên phải đăng ký tối thiểu 12 tuần học. Nội dung chương trình học giống hệt với khoá TOEIC Intensive, nhưng học viên khoá học này sẽ có thêm những ưu đãi, quyền lợi cũng như được cam kết điểm số đầu ra cùng với một số điều kiện khi tham gia vào khoá đảm bảo. Trường đảm bảo 3 mức điểm số 600, 800, 900 với một số nội dung như sau:

 Điểm số đảm bảoYêu cầu đầu vàoThời gian học
Đảm bảo đầu ra TOEIC 600Yêu cầu trình độ TOEIC 300 hoặc tương đương12 tuần
Đảm bảo đầu ra TOEIC 800Yêu cầu có chứng nhận điểm chính thức TOEIC 500 trở lên có giá trị trong 2 năm.
Đảm bảo đầu ra TOEIC 900Yêu cầu có chứng nhận điểm chính thức TOEIC 700 trở lên có giá trị trong 2 năm.

* Học viên tham gia khoá Đảm bảo điểm số đầu ra, yêu cầu đạt được trên 97% tỷ lệ tham gia lớp học trong 12 tuần học, và yêu cầu tham gia đầy đủ các bài kiểm tra của trường đưa ra.

* Nếu đạt được điều kiện tham gia trên 97% vào các giờ học trên lớp và không vi phạm các nội quy thì trong trường hợp học viên không đạt được điểm số đã cam kết trong 12 tuần sẽ được miễn phí học phí thời gian gia hạn từ tuần 13 trở đi. Tuy nhiên, tiền ở ký túc xá, tiền ăn và chi phí địa phương sẽ do học viên tự chi trả.

* TALK áp dụng ngày nhập học cố định theo lịch pick up của trường cho học viên tham gia các khóa đảm bảo (Nhà trường đón tại sân bay 2 tuần/ lần).

INTENSIVE IELTS

Khóa IELTS với lịch học lên đến 10 tiết/ ngày trong đó có 6 tiết học lớp 1:1 và 1 tiết nhóm nhỏ review bài test. Vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, học viên phải tham gia các tiết thực hành giải đề thi. Ngoài ra mỗi sáng thứ hai hàng tuần trường tổ chức thi IELTS Mock test và bài thi này sẽ được giáo viên giảng lại trong các tiết nhóm nhỏ hàng ngày.

Lớp 1:1 (6 tiết): IELTS Speaking (2 tiết), IELTS Reading, Grammar, IELTS Writing Task 1, Task 2. Có thể thay đổi môn học theo nguyện vọng học viên.

Lớp nhóm 1:4 (1 tiết): IELTS Review (chữa bài thi thử).

Kiểm tra từ vựng (19:00~19:50): Bắt buộc các học viên khoá IELTS phải tham gia.

Thực hành giải đề thi IELTS (20:00~20:50): Bài thi thử được tổ chức hàng ngày và chia các kỹ năng ra để thi. Thứ 2 là Task 2, thứ 3 là Listening, thứ 4 là Task 2, thứ 5 là Listening, thứ 6 là Task 2…

Lớp buổi tối (tham gia bắt buộc) (21:00~21:50): Trường hợp không tham gia vào lớp buổi tối thì học viên phải tham gia tự học.

IELTS GUARANTEE (5.5, 6.0, 6.5)

Nội dung học khoá IELTS Guarantee cũng giống như khoá Intensive IELTS, với 10 tiết học một ngày. Điểm khác biệt là 1 tiết Speaking 1:1 sẽ do giáo viên bản ngữ đảm nhận (giáo viên đến từ Mỹ, Anh).

Lớp 1:1 (5 tiết): IELTS Speaking, IELTS Writing Task 1, Task 2, IELTS Reading, các môn học có thể thay đổi.

Lớp 1:1 giáo viên bản ngữ (1 tiết): IELTS Speaking

Lớp nhóm (1 tiết): Listening Test Review (chữa bài)

Kiểm tra từ vựng (19:00~19:50)

Thi thử IELTS (20:00~20:50): Trường tổ chức thi thử mỗi ngày với các môn thi khác nhau. Thứ 2 là Task 2, thứ 3 là Listening, thứ 4 là Task 2, thứ 5 là Listening, thứ 6 là Task 2.

Lớp buổi tối (tham gia bắt buộc) (21:00~21:50): Trường hợp không tham gia vào lớp buổi tối thì phải tự học bắt buộc.

 Điểm số đảm bảoYêu cầu đầu vàoThời gian du học
Đảm bảo IELTS 5.5Yêu cầu trình độ IELTS 4.0 trở lên12 tuần
Đảm bảo IELTS 6.0Yêu cầu trình độ IELTS 5.0 trở lên
Đảm bảo IELTS 6.5Yêu cầu trình độ IELTS 6.0 trở lên

* Học viên tham gia khoá Đảm bảo điểm số đầu ra, yêu cầu đạt được trên 97% tỷ lệ tham gia lớp học trong 12 tuần học, và yêu cầu tham gia đầy đủ các bài kiểm tra của trường đưa ra.

* Nếu đạt được điều kiện tham gia trên 97% vào các giờ học trên lớp và không vi phạm nội quy thì trong trường hợp học viên không đạt được điểm số đã cam kết trong 12 tuần thì sẽ được miễn phí học phí thời gian gia hạn từ tuần 13 trở đi. Tuy nhiên, tiền ở ký túc xá, tiền ăn và chi phí địa phương sẽ do học viên tự chi trả.

* TALK áp dụng ngày nhập học cố định theo lịch pick up của trường cho học viên tham gia các khóa đảm bảo (Nhà trường đón tại sân bay 2 tuần/ lần).

DỊCH VỤ ĐÓN TẠI SÂN BAY BỞI HIỆP HỘI BESA

Hiệp hội BESA sẽ tổ chức đón học viên của các trường Anh ngữ thuộc hiệp hội  vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, BESA sẽ đón 2 tuần một lần tại sân bay Manila. Do đó nếu các bạn học viên cảm thấy không thuận tiện khi sử dụng dịch vụ pick up của trường thì có thể dịch vụ này. Chi phí pick up của dịch vụ này sẽ có giá tương đương với giá mà bạn sẽ chi trả cho nhà trường. BESA đón học viên của các trường Anh ngữ khác nhau tại khu vực Baguio nên xe của BESA sẽ phải dừng lại ở một số trường Anh ngữ.

Dưới đây là lịch chi tiết về ngày pick up học viên của hiêp hội BESA năm 2019. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học để được hỗ trợ.

>>>Xem thêm Hướng dẫn đón học viên của BESA

IV. CÁC BÀI KIỂM TRA

Kiểm tra trình độ đầu vào (Placement test): Được tiến hành vào lúc 13:00 – 15:00 ngày thứ 2 đầu tiên. Môn kiểm tra: Speaking, Discussion, Reading, Writing, Grammar, các kỹ năng làm bài TOEIC/ IELTS. Dựa trên kết quả kiểm tra, trường sẽ xếp học viên vào lớp phù hợp.

Kiểm tra từ vựng hàng ngày: Được tiến hành vào lúc 19:00 – 19:50 chiều tối. Học viên phải ghi nhớ 40 từ vựng mỗi ngày. Mỗi ngày trường sẽ cho kiểm tra 200 từ vựng bao gồm 40 từ vựng mới và 160 từ vựng của 4 ngày trước. Như vậy tính ra học viên sẽ học được tổng cộng 2,400 từ vựng sau 12 tuần. Nếu bạn chọn mô hình học Sparta, thì việc học từ vựng này bắt buộc.

Kiểm tra quá trình (Progress test): Đây là bài test đánh giá mức độ tiến bộ của học viên sau mỗi 4 tuần (1 kỳ học). Được tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần thứ 3 hằng tháng. Tuy nhiên lịch thi có thể thay đổi tùy vào chương trình học thực tế.

V. THỜI GIAN BIỂU MỘT NGÀY

Thời gianESL 521ESL 421
07: 00-08: 00Ăn sáng
08: 00-08: 50Speaking (1:1)Grammar (1:1)
09: 00-09: 50Pattern (1:1)Speaking (1:1)
10: 00 ~ 10: 50Discussion (nhóm nhỏ)Discussion (nhóm nhỏ)
11: 00 ~ 11: 50Reading (1:1)Giờ tự do
12: 00 ~ 12: 50Ăn trưa
13: 00 ~ 13: 50Listening (nhóm nhỏ)Writing (1:1)
14: 00 ~ 14: 50Writing (1:1)Pronunciation (GV bản ngữ)
15: 00 ~ 15: 50Grammar (1:1)Pattern (1:1)
16: 00 ~ 16: 50Pronunciation (GV bản ngữ)Listening (nhóm nhỏ)
17: 00 ~ 17: 50Giờ tự doGiờ tự do
18: 00 ~ 19: 00Ăn tối
19: 00 ~ 19: 50Kiểm tra từ vựng (200 từ)
20: 00 ~ 21: 00Lớp học buổi tối
20: 00 ~ 22: 00

Học viên được quyền lựa chọn mô hình học Sparta hoặc Semi Sparta. Tùy theo mô hình học, giờ giới nghiêm sẽ có sự khác biệt như sau:

– Học viên Sparta: Không được ra ngoài sau giờ học các ngày trong tuần. Thứ 7 giờ không có giờ giới nghiêm. Chủ nhật học viên phải trở về trường trước 10h tối.

– Học viên Semi Sparta: Được phép ra ngoài mỗi tối và trở về trước 10 giờ tối. Riêng thứ 7 không có giờ giới nghiêm.

Nếu bạn chọn mô hình Sparta thì ngoài việc không được phép đi ra ngoài các ngày trong tuần, bạn còn phải tham gia các bài kiểm tra từ vựng và lớp học buổi tối. Nếu chọn Semi Sparta, bạn có thể tham gia hoặc không.

VI. CÁC HOẠT ĐỘNG VÀ DỊCH VỤ KHÁC

Tại mỗi phòng ngủ đều có ban công. Vào màu mưa bạn có thể sẽ cảm thấy ẩm thấp. Trong trường hợp đó, bạn có thể thuê máy hút ẩm tại văn phòng trường.

Các phòng học 1:1 mở cửa 24/24 phục vụ cho việc tự học của học viên.

Trường cam kết cung cấp đủ tối thiểu 20 ngày học mỗi tháng kể cả những tháng có nhiều ngày lễ tết như Giáng sinh, Năm mới…

Dọn dẹp: 3 lần 1 tuần. Giặt giũ: mỗi ngày, không giới hạn trọng lượng.

Tem ưu tiên: Nếu thu thập đủ số tem quy định, học viên được sử dụng để xin miễn kiểm tra từ vựng hoặc thay đổi giáo viên.

Phòng gym: Trường trang bị các máy tập và dụng cụ gym căn bản tại Green house. Mở cửa đến 24:00 hàng ngày

Phòng tự học: Mở cửa từ 18 đến 24 giờ mỗi ngày. Thỉnh thoảng trường cũng tận dụng phòng học 1:1 để làm phòng tự học.

Thay đổi giáo viên, lịch học: Cách 4 tuần được thay đổi 1 lần. Bóng bàn: Được sử dụng từ sáng sớm đến 23 giờ tối thứ 7 và ngày lễ.

Hoạt động: Học viên có nhu cầu có thể đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc học lấy chứng chỉ hướng dẫn viên. Ngoài ra gần trường còn có trung tâm mua sắm SM Baguio, sân cắm trại đa chức năng Camp John Hay. Nhà trường còn cho mượn dụng cụ nướng để làm tiệc BBQ. Với những học viên thích đi du lịch thì các khu resort, bãi biển San Fernando hoặc Công viên quốc gia, Hundred Island cùng là những gợi ý hay.

VI. HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC

HỌC PHÍ VÀ KÝ TÚC XÁ (USD)

 túc xá dạng căn hộ cao cấp bên ngoài

Đối với những học viên muốn có thời gian riêng tư sau giờ học có thể chọn loại ký túc xá cao cấp bên ngoài. Trường hợp học viên ở ký túc bên ngoài (loại phòng căn hộ), sẽ có nhiều thời gian rãnh rỗi sau giờ học vì tham gia chương trình Semi Sparta. Đây là dạng phòng căn hộ, có phòng đơn và phòng ba, được trang bị bếp, phòng khách và hành lang rất rộng rãi.

Trường cung cấp xe bus đưa đón học viên miễn phí từ trường về ký túc xá bên ngoài và ngược lại theo lịch trình cố định.

ESL 421
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,4902,9804,4705,9607,4508,940
Phòng đôi1,3902,7804,1705,5606,9508,340
Phòng bốn1,2902,5803,8705,1606,4507,740
Phòng đơn (Căn hộ)1,5903,1804,7706,3607,9509,540
Phòng ba (Căn hộ)1,4402,8804,3205,7607,2008,640
ESL 521
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,5403,0804,6206,1607,7009,240
Phòng đôi1,4402,8804,3205,7607,2008,640
Phòng bốn1,3402,6804,0205,3606,7008,040
Phòng đơn (Căn hộ)1,6403,2804,9206,5608,2009,840
Phòng ba (Căn hộ)1,4902,9804,4705,9607,4508,940
ESL 621
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6003,2004,8006,4008,0009,600
Phòng đôi1,5003,0004,5006,0007,5009,000
Phòng bốn1,4002,8004,2005,6007,0008,400
Phòng đơn (Căn hộ)1,7003,4005,1006,8008,50010,200
Phòng ba (Căn hộ)1,5503,1004,6506,2007,7509,300
POWER SPEAKING
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,5903,1804,7706,3607,9509,540
Phòng đôi1,4902,9804,4705,9607,4508,940
Phòng bốn1,3902,7804,1705,5606,9508,340
Phòng đơn (Căn hộ)1,6903,3805,0706,7608,45010,140
Phòng ba (Căn hộ)1,5403,0804,6206,1607,7009,240
TOEIC INTENSIVE
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,5903,1804,7706,3607,9509,540
Phòng đôi1,4902,9804,4705,9607,4508,940
Phòng bốn1,3902,7804,1705,5606,9508,340
Phòng đơn (Căn hộ)1,6903,3805,0706,7608,45010,140
Phòng ba (Căn hộ)1,5403,0804,6206,1607,7009,240
TOEIC GUARANTEE
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6903,3805,0706,7608,45010,140
Phòng đôi1,5903,1804,7706,3607,9509,540
Phòng bốn1,4902,9804,4705,9607,4508,940
Phòng đơn (Căn hộ)1,7903,5805,3707,1608,95010,740
Phòng ba (Căn hộ)1,6403,2804,9206,5608,2009,840
IELTS INTENSIVE
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6403,2804,9206,5608,2009,840
Phòng đôi1,5403,0804,6206,1607,7009,240
Phòng bốn1,4402,8804,3205,7607,2008,640
Phòng đơn (Căn hộ)1,7403,4805,2206,9608,70010,440
Phòng ba (Căn hộ)1,5903,1804,7706,3607,9509,540
IELTS GUARANTEE
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7403,4805,2206,9608,70010,440
Phòng đôi1,6403,2804,9206,5608,2009,840
Phòng bốn1,5403,0804,6206,1607,7009,240
Phòng đơn (Căn hộ)1,8403,6805,5207,3609,20011,040
Phòng ba (Căn hộ)1,6903,3805,0706,7608,45010,140

Phí trên đã bao gồm ăn uống 3 bữa/ ngày tại trường, giặt giũ, dọn phòng miễn phí

Các chi phí khác

Phí đăng ký100 USD
SSP6,300 peso (có giá trị trong 6 tháng)
ACR I-Card3,300 peso (Cư trú trên 59 ngày)
Tiền điện, nướcKhoảng 2,000 peso/ 4 tuần
Phí đón tại sân bayĐón theo nhóm: $50. Đón cá nhân: $200 (tiền thuê xe và tài xế).
Trường tổ chức đón học viên vào mỗi Chủ nhật cách hai tuần (vui lòng kiểm tra lịch đón học viên của trường trước khi đăng ký).
Nếu học viên muốn tự đi về trường, Vina-Phil Education sẽ hướng dẫn bạn cách thức di chuyển.
Đưa ra sân bayHọc viên đón xe bus ra sân bay, chi phí khoảng 600~700 peso.
Phí gia hạn VisaMiễn visa 29 ngày. 5~8 tuần: 3340 peso; 9~12 tuần: 7,950 peso; 13~16 tuần: 10,590 peso; 17~20 tuần: 13,230 peso; 21~24 tuần: 15,870 peso
Phí thêm lớp 1:1, lớp nhómđăng ký thêm lớp 1:1 ($150), đăng ký thêm lớp native 1:1 ($250)
1:1 → native 1:1 ($100), 1:4 → 1:1 ($100), 1:4 → native 1:1 ($200)
1:6 → 1:1 ($100), 1:6 → native 1:1 ($200)
Tài liệu học tập4 tuần khoảng 1,000 peso (ESL) và 2,000 peso (TOEIC, IELTS)
Chi phí ở lại thêmHọc viên đến trường thứ Bảy thì ngày rời khỏi trường là thứ Bảy; đến trường chủ nhật thì ngày rời khỏi trường là Chủ nhật. Phí ở lại thêm là 700 peso/ ngày (bao gồm bữa ăn)
Tiền đặt cọc3,000 peso (được hoàn lại khi về nước), IELTS/ TOEIC: 2,000 peso/ 4 tuần

 

Các vấn đề khác lưu ý cho học viên nhập học TALK 

Độ tuổi nhập học16 tuổi trở lên
Trình độ nhập họcSơ cấp – cao cấp
Nhập học vào ngày thườngCó thể. Học viên tập trung ở sân bay Manila theo ngày nhập học đã quy định. Trường hợp học viên muốn nhập học vào ngày khác thì phải tự di chuyển đến trường.
  • Học viên khi nhập học tại TALK Yangco được lựa chọn chương trình Sparta (không được ra ngoài vào ngày thường) hoặc Semi-Sparta (được ra ngoài vào ngày thường). Tuy nhiên, 90% học viên của TALK có khuynh hướng lựa chọn chương trình Sparta để đạt được kết quả học tập cao nhất.
  • Chương trình học mang tính linh động cao, đáp ứng tối đa nguyện vọng của học viên. Ví dụ, học viên khóa ESL vẫn có thể đăng ký học những môn IELTS, TOEIC trong giờ 1:1.
  • Trường có quy mô nhỏ, tình hình học viên được theo dõi nghiêm ngặt, phù hợp với những người du học tự túc. Hình thức tổ chức khá giống với trường HELP Long Long, MONOL.  Nếu có yêu cầu của phụ huynh, nhà trường có thể hạn chế không cho học viên ra ngoài cả vào ngày cuối tuần.
  • Thời tiết ở Baguio khá lạnh vào sáng sớm và khi đêm xuống, học viên cần chuẩn bị áo dài tay và áo khoác. Ngoài ra, từ tháng 6 đến tháng 11, Baguio bước vào mùa mưa nên cũng cần chuẩn bị ô dù hoặc áo mưa.
  • Theo quy định của nhà trường, ngày nhập học sẽ rơi vào thứ 7, chủ nhật. Cách 2 tuần nhân viên trường sẽ đến sân bay Manila đón học viên một lần.
  • Trước khi về nước 1-2 tuần, học viên nên trao đổi với quản lý trường để biết cách thức di chuyển đi từ trường ra sân bay bằng xe buýt đường dài.
  • Học viên có thể đặt trước giáo viên ưu tú trước khi nhập học tại trường.
  • Trường hợp học viên hủy khóa học giữa chừng, trường sẽ áp dụng chính sách hoàn trả lại học phí thời gian còn lại cho học viên.
CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES liên quan