CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES

24/06/2019

CPILS

TRƯỜNG ANH NGỮ CPILS

I. Thông tin chung về trường anh ngữ CPILS

Được thành lập vào năm 2001, CPILS được đánh giá là trường anh ngữ có bề dày lịch sử đầu tiên tại Philippines. Trong hơn 200 trường Anh ngữ đang hoạt động tại thành phố Cebu thì CPILS vẫn nổi bật và uy tín hơn cả. Một thành tích mà rất hiếm trường Anh ngữ nào có thể đạt được với hơn 60, 000 học viên quốc tế tốt nghiệp trong hơn 15 năm qua, mỗi tháng trung bình có hơn 280 học viên tốt nghiệp.

Nhắc đến du học tiếng anh tại Cebu, không ai có thể nghi ngờ đến trình độ giáo viên tại hai trường Anh ngữ CPILS và PHILINTER. Cả CPILS và PHILINTER đều đang có sức ảnh hưởng đối với cả phương Đông và phương Tây. Một giáo viên nếu đã từng làm việc tại một trong hai trường Anh ngữ danh tiếng này thì có thể dễ dàng được chấp nhận làm việc tại những trường Anh ngữ khác. Thực tế là có rất nhiều giáo viên sau khi thôi việc tại PHILINTER hoặc CPILS đã được nhận vào những trường danh tiếng khác với chức vụ cao. Trường còn có khoảng 11 giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada… đang theo dạy và được xem là trường Anh ngữ có số lượng giáo viên bản ngữ cao nhất tại Cebu.

CPILS là một trường Anh ngữ đa quốc tịch, tỷ lệ học viên Hàn Quốc chiếm khoảng 50~60%, còn lại bao gồm các quốc gia Nhật, Nga, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam. Đội ngũ hỗ trợ học viên của trường cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật, Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Nga, và đặc biệt CPILS còn sở hữu hệ thống các văn phòng đại diện ở nhiều thành phố lớn như Tokyo, Seoul, Vladivostok, Moscow, Bangkok.

Chương trình học tập được thiết kế tập trung vào kỹ năng Speaking. Khóa học phổ biến nhất là ESL (Sparta) với 5 giờ học 1:1 và 3 giờ học nhóm. CPILS là trường Anh ngữ có quy mô lớn với sức chứa hơn 350 học viên tại cùng một thời điểm, phân chia trình độ thành 16 cấp bậc. Một trong những điểm mạnh của CPILS là phân chia học viên theo từng nhóm trình độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao một cách chi tiết, chặt chẽ.

Hệ thống quản lý theo mô hình Sparta. Lịch học của học viên được trải dài từ sáng sớm cho đến tối khuya, học viên phải tham gia các giờ học tự chọn và tự học bắt buộc, bên cạnh những giờ học thường lệ. Trường cũng cung cấp khóa học ESL với số tiết học nhẹ hơn và cho phép học viên đi ra ngoài vào buổi tối, tuy nhiên học viên Việt Nam và Nhật Bản không có xu hướng lựa chọn khóa học này nhiều.

CPILS còn là trung tâm được ủy quyền tổ chức kỳ thi TOEIC chính thức tại Cebu. Tọa lạc tại trục đường sầm uất, kế bên trường có cửa hàng tiện lợi Seven Eleven. Chỉ mất 5 đến 10 phút bằng taxi là có thể đến được trung tâm mua sắm lớn nhất Cebu SM Mall Mabolo.

Tên trườngCPILS (Center for Premier International Language Studies)
Địa chỉBenedicto Bldg., M.J. Cuenco Ave., Cebu City, Philippines
Thành lậpNăm 2001
Quy mô350 học viên
Công nhận bởiCơ quan Giáo dục và Phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Ủy quyền của Cục quản lý nhập cảnh Philippines
Trung tâm tổ chức thi TOEIC chính thức
Khóa họcESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, Business
Giáo viên200 giáo viên người Philippines, 11 giáo viên bản ngữ (mỗi khóa học đều có 2 tiết nhóm với giáo viên bản ngữ)
Cơ sở trường họcPhòng học 1:1 (138 phòng), Phòng học nhóm 1:4 (39 phòng), Phòng tự học 1:8 (13 phòng), Phòng học nhóm lớn khác (4 phòng), Phòng tự học, Khu vực giải lao, Nhà ăn, Phòng y tế, Phòng học Media, Phòng Internet.

Có thể sử dụng wifi trong trường trừ khu vực lớp học và ký túc xá. Ký túc xá với 190 phòng ký túc xá (phòng đơn/ đôi/ ba/ bốn), gồm có giường, máy lạnh, ti vi, bàn học, ghế, tủ quần áo, gương soi, toilet, phòng tắm, máy nước nóng.
*Ký túc xá không kết nối được wifi, trừ loại phòng đơn và phòng đôi ký túc xá nữ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng wifi, vui lòng báo trước với nhân viên tư vấn. Dịch vụ tiện ích khác: Hồ bơi, Phòng gym chất lượng cao, Yoga, mini shop, bida

II. Thế mạnh của trường anh ngữ CPILS

Trường Anh ngữ đầu tiên được công nhận tại thành phố Cebu

CPILS là trường danh tiếng đầu tiên tiên phong về lĩnh vực du học tiếng Anh tại Cebu, được các tổ chức giáo dục cũng như các trường Anh ngữ khác trong cùng khu vực đánh giá và công nhận là trường có chương trình học xuất sắc và đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Điểm nổi bật hơn cả phải nói đến trình độ giáo viên của trường. Một trong những lý do chính giúp CPILS sở hữu được đội ngũ giáo viên có trình độ cao đó chính là quy trình tuyển dụng và đào tạo nghiêm túc. Tất cả giáo viên tại CPILS đều là những giáo viên cơ hữu dạy toàn thời gian, trường không thuê giáo viên làm việc bán thời gian như một số trường Anh ngữ khác. Một giáo viên mới sau khi vượt qua 5 phần phỏng vấn, sẽ tham gia khóa huấn luyện trong vòng 2 tháng và nhiều cuộc họp nâng cao nghiệp vụ, mới chính thức đưa vào giảng dạy.

Đào tạo theo mô hình Sparta không được ra ngoài vào ngày trong tuần

Chương trình học tại CPILS tập trung vào kỹ năng Speaking và theo mô hình Sparta. Riêng đối với khóa General ESL học viên có thể ra ngoài sau giờ học.

Trường Anh ngữ đa quốc tịch

Học viên quốc tế đa dạng, đến từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia ở Châu Âu, tạo nên môi trường giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Là trung tâm tổ chức thi TOEIC chính thức tại Cebu, tỷ lệ lớn học viên đạt thành tích cao trong TOEIC

Học viên có thể tham gia thi TOEIC chính thức ngay tại CPILS (đăng ký trước ngày thi 2 tuần). Khóa TOEIC ở trường dạy hai kỹ năng chính là Reading và Listening, tập trung giải thích các vấn đề khó trong bài thi. Khóa học này phù hợp với những bạn muốn luyện thi lấy điểm TOEIC cao trong thời gian ngắn, bởi vì đã có rất nhiều học viên có thể tăng 310 điểm chỉ trong 2 tuần.

Có khoảng 11 giáo viên bản ngữ đang giảng dạy

Giáo viên bản ngữ phụ trách các lớp học nhóm lớn tại CPILS (lớp có 8 học viên), hướng dẫn các môn về Thảo luận, Phát Âm, Diễn dạt bằng tiếng Anh.

CPILS là trường Anh ngữ có số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Cebu.

Cơ sở trường học rộng rãi

Phòng ký túc xá tại CPILS có diện tích lớn hơn ký túc xá của nhiều trường Anh ngữ khác. Phòng Gym của trường cũng có diện tích rộng gấp 3~4 lần các trường Anh ngữ khác với nhiều máy tập hiện đại. Trong trường có một cửa hàng tiện lợi lớn bán nhiều nhu yêu phẩm cho học viên.

Tọa lạc ngay góc đường thương mại nơi có nhiều cửa hàng buôn bán phụ tùng, phần mềm…

Tuy xung quanh trường không có nhiều siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, nhưng bạn có thể dễ dàng đi các khu vực trung tâm thành phố Cebu chỉ mất 5~30 phút bằng taxi.

 III. Khóa học và chương trình đào tạo

KHÓA HỌCLỚP HỌC THƯỜNG LỆLỚP ĐẶC BIỆT/ TỰ HỌC
General ESL3 giờ 1:1, 2 giờ nhóm nhỏ, 2 giờ nhóm Native1 giờ luyện Nghe + 1 giờ lớp đặc biệt
Premier Sparta5 giờ 1:1, 2 giờ nhóm nhỏ, 2 giờ nhóm Native1 giờ lớp học đặc biệt + 2 giờ tự học bắt buộc
IELTS4 giờ 1:1, 1 giờ nhóm nhỏ, 3 giờ nhóm lớn3 giờ tự học bắt buộc
TOEIC3 giờ 1:1, 2 giờ nhóm nhỏ, 4 giờ nhóm lớn3 giờ tự học
TOEFL3 giờ 1:1, 2 giờ nhóm nhỏ, 2 giờ nhóm Native, 2 giờ nhóm lớn3 giờ tự học
Business English4 giờ 1:1, 3 giờ nhóm nhỏ, 1 giờ nhóm Native, 1 giờ nhóm lớn1 giờ lớp học đặc biệt + 2 giờ tự học
PMC4 giờ 1:1, 3 giờ nhóm nhỏ, 1 giờ nhóm Native, 1 giờ nhóm lớn1 giờ lớp học đặc biệt + 2 giờ tự học

Mỗi giờ học kéo dài trong 50 phút, nghỉ giải lao giữa giờ 10 phút (từ thứ 2 đến thứ 5). Lịch học hàng ngày kết thúc vào khoảng 21:30 (tính luôn giờ tự học và lớp đặc biệt). Riêng vào thứ 6 thời gian mỗi lớp học sẽ ngắn hơn, chỉ 40 phút, và các lớp học sẽ kết thúc vào 15:20 chiều. (Ngoại trừ khóa IELTS. Khóa học này vẫn sẽ diễn ra như bình thường đến hết chiều thứ sáu.)

Có hai dạng lớp học đặc biệt: Lớp nhóm Nghe và Lớp tùy chọn (chọn 1 trong 4 chủ đề: Movie, Pops, TOEIC, Pronunciation). Đối với hai chủ đề Movie và Pop, học viên không đơn thuần là nghe nhạc, xem phim mà còn phải viết lại nội dung các lời thoại hoặc bài hát.

Chỉ riêng đối với khóa General ESL, học viên có thể ra ngoài các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 5) sau khi hoàn tất các lớp học thường lệ. Học viên khóa học này không bắt buộc tham gia các giờ học đặc biệt hoặc tự học.

KHÓA PREMIER SPARTA

Đây là khóa học tiêu biểu, phổ biến, được học viên lựa chọn nhiều nhất tại CPILS.

Học viên tham gia khóa học này sẽ được đắm mình trong tiếng Anh từ sáng đến tận tối, tổng cộng hơn 10 tiết học mỗi ngày chưa bao gồm các giờ tự học. Lịch học trải dài từ sáng cho đến tận 21:30 bao gồm 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết nhóm lớn với bản ngữ, 1 giờ học đặc biệt và 2 giờ tự học bắt buộc. Với lịch học dày đặc như vậy, học viên sẽ nhanh chóng cải thiện các điểm yếu của mình trong thời gian ngắn. Việc học viên có thể tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ đến từ phương Tây bên cạnh giáo viên Filipino cũng là những trải nghiệm đáng giá. Khóa học này phù hợp với những học viên đang có định hướng du học các nước phương Tây.

Lớp học 1:1 (5 tiết): Tập trung vào các kỹ năng Nghe (Active Listening), Nói (Conversational English), Đọc (Comprehensive Reading), Viết (Creative Writing), Từ vựng (Vocabulary & Usage). Giáo viên sẽ phát hiện những điểm yếu của học viên, từ đó giúp cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát phù hợp với thực lực của từng học viên.

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Cooperative Learning, Premier Dictation.

Lớp học nhóm bản ngữ (2 tiết): 1 giáo viên bản ngữ 8 học viên. Học viên được chỉnh sửa phát âm, học các cách diễn dạt trong tiếng Anh, và sử dụng các ngữ cảnh giao tiếp thực tế. (Đối với những học viên trình độ 2M hoặc thấp hơn có thể sẽ không theo kịp lớp nhóm với giáo viên bản ngữ, thì học viên đó sẽ được sắp xếp học với giáo viên Philippines trong lớp nhóm nhỏ 1:2).

Lớp học đặc biệt/ Tự học (3 giờ): Học viên có thể chọn 3 giờ tự học từ 18:40~21:30 hoặc 2 giờ tự học và 1 giờ lớp đặc biệt. Môn học lớp đặc biệt có thể chọn Movie, Pops English, TOEIC hoặc Pronunciation…

KHÓA GENERAL ESL

Chương trình học gần như tương tự như khóa Sparta. Tuy nhiên số giờ học 1:1 ít hơn, chỉ có 3 tiết.

General ESL là khóa học duy nhất tại CPILS cho phép học viên được ra ngoài các ngày trong tuần từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, sau khi hoàn thành các lớp học thường lệ. Mỗi tháng trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ một lần.

Lớp học 1:1 (3 tiết): Tập trung vào các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Giáo viên sẽ phát hiện những điểm yếu của học viên, từ đó giúp cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát phù hợp với thực lực của từng học viên.

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Tập trung cải thiện kỹ năng Nói, Giao tiếp và Thuyết trình.

Lớp học nhóm bản ngữ (2 tiết): 1 giáo viên bản ngữ 8 học viên. Học viên được chỉnh sửa phát âm, học các cách diễn dạt trong tiếng Anh, và sử dụng các ngữ cảnh giao tiếp thực tế. (Đối với những học viên trình độ 2M hoặc thấp hơn có thể sẽ không theo kịp lớp nhóm với giáo viên bản ngữ thì học viên đó sẽ được sắp xếp học với giáo viên Philippines trong lớp nhóm nhỏ 1:2).

Lớp luyện Nghe (1 tiết): Sử dụng tài liệu nghe trong nhiều lĩnh vực để nâng cao kỹ năng Nghe

Lớp học đặc biệt (1 tiết): Môn học lớp đặc biệt có thể chọn Movie, Pops English, TOEIC hoặc Pronunciation… Học viên không bắt buộc phải tham gia.

KHÓA PMC (Power Speaking & Modern Communication)

Đây là khóa học tiếng Anh chuyên sâu giúp học viên phát triển sự lưu loát trong kỹ năng Nói và sự tự tin trước đám đông. Khóa học giúp cải thiện việc giao tiếp hiệu quả trong thời gian ngắn, nhấn mạnh vào ngôn ngữ Truyền thông như một nguồn ngôn ngữ đáng tin cậy để phát triển toàn diện kỹ năng Giao tiếp.

Phong cách giảng dạy của khóa học này cơ bản cũng tương tự như Premier Sparta và General ESL nhưng sẽ đi sâu hơn vào kỹ năng Nghe, Nói, Thuyết trình. Khoảng 85% các bài học sẽ tập trung vào việc tăng cường giao tiếp thông qua các chủ đề chuyên sâu khác nhau.

Lớp học 1:1 (4 tiết): Everyday English, Power Vocabulary, Media Language, Guided Coaching and Practice

Lớp nhóm nhỏ 1:4 (3 tiết): Public Speaking, Power Presentation, Power Pronunciation

Lớp nhóm bản ngữ 1:8 (1 tiết): Interactive Discussion and Debate

Lớp nhóm lớn 1:15 (1 tiết): Project Mentoring

Lớp đặc biệt (1 tiết): Học viên có thể chọn các môn như Movie, Pops English, TOEIC, Pronunciation….

Lớp tự học (2 tiết): Từ 18h40 đến 21h30, có sự giám sát và hướng dẫn của giáo viên.

Học viên tham gia khóa học PMC sẽ tham gia hoạt động thuyết trình hàng tuần với các chủ đề như sau:

Khóa học 4 tuần:
Tuần 1: Bài phát biểu giới thiệu bản thân
Tuần 2: Bài diễn văn về chủ đề: Thức ăn, Du lịch hoặc viết Blog
Tuần 3: Bài phát biểu về sự kiện hiện tại; dã ngoại (câu lạc bộ Toastmasters)
Tuần 4: Phát biểu 1 bài Inspirational Speech trong ngày tốt nghiệp; và bài Thuyết trình cuối cùng của khóa.

Khóa học 8 tuần:
Tuần 1: Bài phát biểu giới thiệu bản thân
Tuần 2: Bài diễn văn về chủ đề: Thức ăn, Du lịch hoặc viết Blog
Tuần 3: Bài phát biểu về sự kiện hiện tại
Tuần 4: Đề xuất chương trình TV mới
Tuần 5: Bài diễn thuyết mang tính thuyết phục người nghe; Dã ngoại (câu lạc bộ Toastmasters)
Tuần 6: Blog bài luận thông tin (Đăng bài viết lên Website)
Tuần thứ 7: Đề xuất một chương trình TV mới (New TV Commercial Proposal)
Tuần thứ 8: Movie Sequel Proposal; Phát biểu 1 bài Inspirational Speech trong ngày tốt nghiệp; và bài Thuyết trình cuối cùng của khóa.

KHÓA IELTS

Khóa IELTS được các chuyên gia của CPILS, những người có kinh nghiệm đào tạo IELTS trên 10 năm, nghiên cứu và phát triển. Điểm đặc biệt của khóa học này là giáo viên và học viên sẽ cùng nhau thiết lập mục tiêu điểm số cho mỗi 2 tuần.  Tất cả các lớp đều diễn ra với sự giám sát chặt chẽ và ưu tiên giúp học viên đạt được mức điểm đã đề ra.  Học viên vi phạm các nội quy về tự học, làm bài tập có thể bị phạt một số tiền nhất định. Ngoài khóa học Sparta Premier, đây là khóa học được nhà trường đầu tư nhiều nhất.  Bên cạnh đó, học viên các khóa khác có thể được ra ngoài vào thứ sáu khi kết thúc các lớp học sớm nhưng học viên IELTS vẫn phải theo đúng lịch trình đến tối.

Bài giảng của từng lớp học được xây dựng phù hợp để phát triển từng kỹ năng Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết cho kỳ thi IELTS. Học viên được làm bài thi IELTS Mock test hai lần mỗi tháng vào chiều thứ 6, đặc biệt phần thi IELTS Speaking sẽ do giáo viên bản ngữ đảm nhận. Trường hỗ trợ xe miễn phí đưa học viên đến địa điểm thi IELTS chính thức tại Cebu.

Power IELTS: Chia thành hai khóa học:

Pre IELTS (1.0~3.0): Dành cho những học viên trình độ căn bản, mới bắt đầu làm quen với IELTS.

 • Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Speaking, IELTS Writing, General English 1 , General English 2.
 • Lớp học nhóm 1:8 (1 tiết): Cooperative Learning: Đặt học viên vào các tình huống giao tiếp thường ngày, nhằm xây dựng sự tự tin trong giao tiếp.
 • Lớp học nhóm 1:15 (3 tiết): IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Grammar & Voca
 • Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30. Làm các bài tập thực hành IELTS dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát của giáo viên.

IELTS Intensive: Điều kiện đầu vào: Học viên đạt TOEIC 500 hoặc trình độ 3M trở lên mới được tham gia khóa IELTS. Thời gian học tối thiểu là 4 tuần.

 • Lớp học 1:1 (4 tiết): Speaking 1, Speaking 2, Writing 1, Writing 2
 • Lớp học nhóm 1:8 (1 tiết): Môn học bao gồm Vocabulary/ Grammar
 • Lớp học nhóm 1:15 (3 tiết): Listening, Writing Task 2, Reading
 • Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30. Làm các bài tập thực hành IELTS dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát của giáo viên. Không có các giờ học đặc biệt như đối với khóa ESL vì học viên phải hoàn thành rất nhiều bài tập về nhà.

IELTS Guarantee

Thời gian học tối thiểu là 12 tuần. Học viên phải đáp ứng yêu cầu đầu vào như sau:

Điểm đầu vàoĐiểm số đảm bảo
4.05.5
5.06.0
6.06.5

Lớp học 1:1 (4 tiết): Speaking 1, Speaking 2, Writing 1, Writing 2

Lớp học nhóm 1:8 (1 tiết): Môn học bao gồm Vocabulary/ Grammar

Lớp học nhóm 1:15 (3 tiết): Listening, Writing Task 2, Reading

Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30. Làm các bài tập thực hành IELTS dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát của giáo viên.

Điều kiện khi tham gia khóa IELTS đảm bảo:

 • 100% tham gia các lớp học, tự học và bài kiểm tra (Bao gồm IELTS Mock Test và ESL Progress Test)
 • Hoàn thành 100% bài tập về nhà
 • Học viên được đặt ra điểm Target Score mỗi tuần theo lộ trình của nhà trường. Nếu học viên không đạt được điểm mục tiêu mà nhà trường đặt ra (trên từng kỹ năng), học viên phải ở lại trường làm bài Mock test vào sáng thứ 7 của tuần tiếp theo.
 • Học viên phải duy trì được điểm trên từng kỹ năng trong bài thi Mock test. Nếu điểm thi Mock test của học viên thấp hơn so với bài thi trước (quá 3 lần) thì khóa đảm bảo không còn hiệu lực.
 • Học viên phải giữ được điểm IELTS chính thức không được thấp hơn điểm thi thử của mình lần trước.
 • Học viên không được có nhiều hơn 5 điểm phạt từ bộ phận quản lý nhà trường
 • CPILS chỉ cung cấp 1 tháng học phí miễn phí nếu học viên không đạt được điểm số yêu cầu. Phí ký túc xá, gia hạn Visa, tiền điện nước học viên sẽ phải chi trả.
 • Trường chỉ cam kết với điểm OVERALL Band Score của học viên. Không cam kết điểm trên từng kỹ năng.
 • Học viên được miễn phí một lần lệ phí thi IELTS chính thức.

KHÓA TOEIC

CPILS là địa điểm tổ chức thi TOEIC chính thức nên học viên được sử dụng phòng thi chính thức để làm các bài thi thử. Bài học tập trung vào hai kỹ năng chính phục vụ cho kỳ thi TOEIC là Reading và Listening. Giáo viên sẽ giúp bạn phân tích và giải quyết các vấn đề khó của bài thi. Trường tổ chức thi thử TOEIC hai lần mỗi tháng vào chiều thứ 6 từ 16:30~18:30.

3 giờ 1:1, 2 giờ nhóm nhỏ, 4 giờ nhóm lớn

Pre TOEIC

Lớp học 1:1 (3 tiết): Reading, Listening, Vocabulary, ngoài ra học viên cũng được chọn học Speaking và Writing nếu có nhu cầu.

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Môn học gồm Grammar, Reading.

Lớp học nhóm lớn (4 tiết): 3 tiết Listening, 1 tiết Reading

Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30, có giáo viên giám sát và hướng dẫn. Không có các giờ học đặc biệt như đối với khóa ESL vì học viên phải hoàn thành rất nhiều bài tập về nhà.

TOEIC Intensive/ TOEIC Guarantee

Lớp học 1:1 (3 tiết): Reading, Listening, Khắc phục điểm yếu

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Môn học gồm Grammar, Reading.

Lớp học nhóm lớn (4 tiết): 3 tiết Listening, 1 tiết Vocabulary

Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30, có giáo viên giám sát và hướng dẫn. Không có các giờ học đặc biệt như đối với khóa ESL vì học viên phải hoàn thành rất nhiều bài tập về nhà.

Điều kiện tham gia khóa TOEIC Đảm bảo:

 • 100% tham gia các lớp học, tự học và bài kiểm tra (Bao gồm TOEIC Mock Test và ESL Progress Test)
 • Hoàn thành 100% bài tập về nhà.
 • Học viên phải duy trì được điểm trên từng kỹ năng trong bài thi Mock test. Nếu điểm thi Mock test của học viên thấp hơn so với bài thi trước (quá 3 lần) thì khóa đảm bảo không còn hiệu lực.
 • Học viên phải giữ được điểm TOEIC chính thức không được thấp hơn điểm thi thử của mình lần trước.
 • Học viên không được có nhiều hơn 5 điểm phạt từ bộ phận quản lý nhà trường
 • Học viên được miễn phí một lần lệ phí thi TOEIC chính thức.

KHÓA TOEFL

Khóa học giúp học viên phát triển các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tương ứng với bài thi TOEFL. Bên cạnh đó, học viên còn được phát triển các kỹ năng tiếng Anh thực hành bằng việc tham gia các môn học chỉnh sửa phát âm (Pronunciation) và đóng vai (Role Play) trong các lớp nhóm. Trường tổ chức thi thử TOEFL hai lần mỗi tháng vào chiều thứ 6 từ 16:30~18:30.

Điều kiện đầu vào: Học viên đạt TOEIC 500 hoặc trình độ 3M trở lên mới được tham gia khóa TOEFL. Thời gian học tối thiểu là 4 tuần.

Lớp học 1:1 (3 tiết): Reading, Speaking, Writing.

Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Môn học gồm Role Play, Grammar, Writing, Reading

Lớp học nhóm bản ngữ (2 tiết): 1 giáo viên bản ngữ 8 học viên. Môn học gồm chỉnh Ngữ điệu, Giọng nói, Đọc, Giải nghĩa đoạn văn…

Lớp học nhóm lớn (2 tiết): 1 giáo viên 15 học viên. Video/ Discussion, Grammar

Tự học bắt buộc (3 giờ): Từ 18:40~21:30, có giáo viên giám sát và hướng dẫn. Không có các giờ học đặc biệt như đối với khóa ESL vì học viên phải hoàn thành rất nhiều bài tập về nhà.

KHÓA BUSINESS ENGLISH

Khóa học nhắm vào việc làm tăng khả năng sử dụng tiếng Anh cũng như sự tự tin trong giao tiếp công sở và trong môi trường thương mại, bao gồm phát triển từ vựng thương mại, giao tiếp trong công sở, kỹ năng thuyết trình và phản hồi, phỏng vấn xin việc, làm báo cáo…

Điều kiện đầu vào: Học viên đạt TOEIC 500 trở lên

Lớp học 1:1 (4 tiết): Giới thiệu bản thân, Ngôn ngữ Kinh doanh, Thư tín thương mại, Thuyết trình

Lớp học nhóm nhỏ (3 tiết): 1 giáo viên 4 học viên. Học cách Tương tác trong công sở, Tin tức/ sự kiện, Kinh doanh quốc tế

Lớp học nhóm bản ngữ (1 tiết): 1 giáo viên bản ngữ 8 học viên, môn học Power Speaking.

Lớp học nhóm lớn (1 tiết): Lớp học về Dự Án (Intensive Project Mentor)

Lớp học đặc biệt/ Tự học (3 giờ): Học viên có thể chọn 3 giờ tự học từ 18:40~21:30 hoặc 2 giờ tự học và 1 giờ lớp đặc biệt. Môn học lớp đặc biệt có thể chọn Movie, Pops English, TOEIC hoặc Pronunciation…

III. Các bài kiểm tra

Kiểm tra đầu vào (dành cho học viên mới)

– Tổ chức kiểm tra trình độ đầu vào cho các học viên mới vào thứ 2 hàng tuần. Sau khi kiểm tra học viên sẽ được quản lý phổ biến nội quy học tập và sinh hoạt tại trường.

– Sau mỗi 4 tuần học viên sẽ có bài kiểm tra quá trình để đánh giá mức độ tiến bộ. Bài kiểm tra này được tổ chức vào thứ 6 tuần cuối cùng của tháng. Học viên tất cả các khóa học đều phải tham gia.

– Tùy thuộc vào kết quả của bài kiểm tra, nội dung các lớp học có thể sẽ thay đổi.

TOEIC, IELTS, TOEFL Mock test (Thi thử)

Thi thử (Mock Test): Tất cả học viên đang tham gia khóa IELTS/ TOEIC/ TOEFL bắt buộc phải tham gia thi thử được tổ chức vào các chiều thứ 6 mỗi hai tuần.

Thi IELTS chính thức: Mỗi tháng kỳ thi IELTS chính thức được tổ chức 1 lần tại Cebu. Trường sẽ hỗ trợ xe đưa đón học viên đến địa điểm thi.

Thi TOEIC chính thức: CPILS tổ chức thi IELTS chính thức ngay tại trường mỗi tháng một lần. Học viên muốn tham gia phải đăng ký trước 2 tuần kể từ ngày thi.

IV. Thời gian biểu một ngày

Thời gianGeneral ESLSpartaBusiness/ PMCTOEICTOEFLIELTS
07:00 ~ 08:00Ăn sáng và chuẩn bị bài học
08:00 ~ 08:50Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1
09:00 ~ 09:50Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1
10:00 ~ 10:50Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1Lớp 1:1
11:00 ~ 11:50Nhóm nhỏLớp 1:1Lớp 1:1Nhóm nhỏNhóm nhỏLớp 1:1
11:50 ~ 12:50Ăn trưa
12:50 ~ 13:40Nhóm nhỏLớp 1:1Nhóm nhỏNhóm nhỏNhóm nhỏNhóm nhỏ
13:50 ~ 14:40Nhóm bản ngữNhóm nhỏNhóm nhỏNhóm lớnNhóm bản ngữNhóm lớn
14:50 ~ 15:40Nhóm bản ngữNhóm bản ngữNhóm nhỏNhóm lớnNhóm bản ngữNhóm lớn
15:50 ~ 16:40Tự họcNhóm bản ngữNhóm bản ngữNhóm lớnNhóm lớnNhóm lớn
16:50 ~ 17:40Tự họcNhóm nhỏNhóm lớnNhóm lớnNhóm lớnTự học
17:40 ~ 18:40Ăn tối
18:40 ~ 19:30Lớp đặc biệtLớp đặc biệtLớp đặc biệtTự họcTự họcTự học bắt buộc
19:35 ~ 20:25Lớp đặc biệtTự học bắt buộcTự họcTự họcTự họcTự học bắt buộc
20:30 ~ 21:30Tự học bắt buộcTự họcTự họcTự họcTự học bắt buộc

 

Giờ giớ nghiêm:

 • Từ Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần: không được ra khỏi trường ngoại trừ học viên khóa General ESL được ra ngoài và trở về trước 9 giờ tối.
 • Thứ Sáu, Thứ 7 và đêm trước ngày lễ: 12 giờ đêm.

V. Các hoạt động và dịch vụ khác

 • Dọn vệ sinh và thay drap giường miễn phí 1 lần/ tuần.
 • Dịch vụ giặt giũ miễn phí. Có sẵn bàn ủi trong khu giặt giũ, học viên nếu muốn có thể tự ủi quần áo của mình.
 • Phòng gym với trang thiết bị hiện đại, có chuyên gia huấn luyện Yoga, nhảy Erobic. Chi phí sử dụng phòng gym: 1,000 peso/ tháng.
 • Các hoạt động hàng tháng: Thi nấu ăn, thi thuyết trình, hoạt động tình nguyện…
 • Tổ chức các tour du lịch trong thành phố, thể thao giải trí trên biển, tour đi đảo, lặn biển…

VI. Học phí, Phí ký túc xá và các chi phí khác

HỌC PHÍ, KÝ TÚC XÁ (USD)

General ESL
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,6603,3204,9806,6408,3009,960
Phòng đôi1,5393,0784,6176,1567,6959,234
Phòng ba1,4842,9684,4525,9367,4208,904
Phòng bốn1,4182,8364,2545,6727,0908,508
Premier Sparta / Business / PMC
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7503,5005,2507,0008,75010,500
Phòng đôi1,6293,2584,8876,5168,1459,774
Phòng ba1,5743,1484,7226,2967,8709,444
Phòng bốn1,5083,0164,5246,0327,5409,048
TOEFL / TOEIC
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,7503,5005,2507,0008,75010,500
Phòng đôi1,6293,2584,8876,5168,1459,774
Phòng ba1,5743,1484,7226,2967,8709,444
Phòng bốn1,5083,0164,5246,0327,5409,048
IELTS / TESOL
Loại phòng4 tuần8 tuần12 tuần16 tuần20 tuần24 tuần
Phòng đơn1,8003,6005,4007,2009,00010,800
Phòng đôi1,6793,3585,0376,7168,39510,074
Phòng ba1,6243,2484,8726,4968,1209,744
Phòng bốn1,5583,1164,6746,2327,7909,348
IELTS Đảm bảo
Loại phòng12 tuần24 tuần
Phòng đơn5,64011,280
Phòng đôi5,27710,554
Phòng ba5,11210,224
Phòng bốn4,9149,828
TOEIC Đảm bảo
Loại phòng12 tuần24 tuần
Phòng đơn5,49010,980
Phòng đôi5,12710,254
Phòng ba4,9629,924
Phòng bốn4,7649,528

– Phí trên đã bao gồm ăn uống 3 bữa/ ngày tại trường, giặt giũ, dọn phòng miễn phí.

• Về hình thức thanh toán học phí, ngoài các hình thức thanh toán thông thường, khách hàng có thể sử dụng hình thức thanh toán trả sau 

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Phí nhập học125 USD (chỉ trả 1 lần)
SSP6.500 peso (có giá trị trong 6 tháng)
Gia hạn visa1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3,630 peso; 9-12 tuần: 8,530 peso; 13-16 tuần:11,470 peso; 17-20 tuần: 14,410 peso; 21-24 tuần: 17,350 peso
ACR – ICard3,300 peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm)
Điện14 peso/ kilowatt. Khoảng 1,200 peso/ 4 tuần. Tính theo lượng tiêu thụ thực tế.
Nước400 peso/ 4 tuần
Đón tại sân bay800 peso/ lần
Phí quản lý1,600 peso/ 4 tuần
Tài liệu học tập150 – 400 peso/ cuốn, khoảng 1,000 ~ 1,500 peso/ 4 tuần
Đặt cọc KTX3,000 peso. Được hoàn lại trước khi về nước.
Học thêm lớp 1:14,000 peso (4 tuần) *Vui lòng lưu ý không thể đăng ký thêm lớp 1:1 với GV bản ngữ hoặc chuyển đổi từ lớp học với GV Filipino thành lớp với GV bản ngữ.
Chi phí ở lại thêm1,500 peso/ ngày

VII. Ghi chú và điều kiện nhập học

Tư vấn, báo giá và đăng ký nhập học

 • Thông thường, nên tiến hành đăng ký trước ít nhất 6 tuần kể từ ngày nhập học. Tuy nhiên, vào các mùa thấp điểm như từ tháng 9 đến tháng 11 có thể chỉ cần đăng ký 2~3 tuần trước đó.
 • Báo giá có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng khách hàng. Báo giá thể hiện riêng rẽ các khoản chi phí như lệ phí nhập học, học phí, ký túc xá, chi phí địa phương…
 • Đơn vị tiền tệ được dùng trong báo giá là USD và Peso.

Những điều cần xác nhận sau khi đăng ký

 • Nhận thư mời nhập học: Thư mời nhập học thường sẽ được trường gửi trong vòng 72 giờ kể từ lúc khách hàng đăng ký nhập học (trừ thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ). Nếu khách hàng chưa nhận được thư mời nhập học trong thời gian trên, vui lòng liên hệ trực tiếp tới tư vấn viên để xác nhận lại. Cần in Thư mời nhập học để xuất trình lúc nhập cảnh vào Philippines.
 • Mua vé máy bay: Cần mua vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay xuất cảnh khỏi Philippines tới một nước thứ 3.
 • Tài liệu Orientation (Hướng dẫn nhập học): Khi gửi thư mời nhập học tới khách hàng, tư vấn viên cũng sẽ gửi kèm cả bản Hướng dẫn nhập học (Orientation). Bản hướng dẫn này sẽ bao gồm các thông tin về cuộc sống học tập tại Philippines hay Nội quy của trường, Chính sách hoàn tiền khi hủykhoá học, hoặc các thông tin cần biết trước khi xuất cảnh, nhập cảnh. Học viên cần phải đọc và hiểu rõ các thông tin đó.
 • Xác nhận lại lịch đón học viên tại sân bay của trường: Vina-Phil sẽ gửi email cho khách hàng về lịch đón học viên tại sân bay trong tuần cuối cùng trước ngày xuất cảnh. Sẽ có kèm theo thông tin địa điểm mà nhân viên của trường sẽ chờ đón học viên tại sân bay, số điện thoại liên hệ của trường.
 • Các vật dụng cần thiết khi du học Philippines cũng sẽ được liệt kê trong Bản hướng dẫn. Vina-Phil khuyến khích khách hàng nên mang theo máy tính xách tay. Các PC tại trường, học viên thường không được sử dụng. Tùy theo trường mà yêu cầu cần máy tính hoặc điện thoại thông minh để phục vụ việc học tập. Đối với các khách hàng lựa chọn du học tại khu vực Baguio, nhiệt độ khá lạnh nên cần mang theo quần áo dài tay mùa thu.
 • Học viên có thể chuyển khoản trực tiếp cho trường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn dịch vụ thanh toán trả sau hoặc thanh toán từng phần (có điều kiện) (cũng có những trường hợp không được áp dụng dịch vụ này).
 • Học viên có thể tùy ý mua bảo hiểm du lịch. Khi mua bảo hiểm du lịch, xin vui lòng in giấy bảo hiểm ra sử dụng trong trường hợp cần thiết.
 • Về thay đổi lịch nhập học, vì còn tùy thuộc vào sự sắp xếp, lịch trình của trường nên xin vui lòng thông báo trước 6 tuần để Vina-Phil có thể sắp xếp hợp lý.

 Trường hợp học viên muốn tự di chuyển đến trường, Vina-Phil sẽ hướng dẫn cách thức di chuyển đến trường.

 • Sau khi nhập học nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, xin vui lòng liên hệ ngay đến công ty chúng tôi hoặc bộ phận quản lý học viên của trường. Khi muốn thay đổi giáo viên hay thời khoá biểu, học viên có thể báo trực tiếp với trường để được giải quyết nhanh hơn. Các trường hợp nhạy cảm như bị trộm cắp hay không hòa hợp với bạn cùng phòng, khách hàng có thể liên hệ tới Vina-Phil, sẽ can thiệp và giải quyết nhanh chóng.
 • Trường hợp ở Philippines quá 6 tháng, khi xuất cảnh cần xuất trình thêm giấy ECC (Exit Clearance Certificate), là báo cáo chính thức của Cảnh sát. ECC là giấy chứng nhận trong thời gian 6 tháng ở Philippines, học viên không phạm tội. Chú ý rằng đối với các khách hàng ở Philippines trên 6 tháng, nếu không xuất trình giấy ECC thì sẽ không được xuất cảnh. Để có thể lấy được giấy ECC, vui lòng đóng phí 1,000~1,500 peso và nộp kèm 3~5 ảnh thẻ.

Các vấn đề khác lưu ý cho học viên nhập học CPILS

Độ tuổi nhập học16 tuổi trở lên
Trình độ nhập họcTừ Sơ cấp trở  đến Cao cấp
Nhập học vào các ngày thường (thứ 2~6)Không thể
 • Ngày vào ký túc xá hay đến sân bay Cebu (đón học viên tại sân bay của trường) thường vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Trả phòng ký túc xá vào thứ 7 nếu học viên nhận phòng thứ 7, trả phòng ký túc xá vào chủ nhật nếu học viên nhận phòng ngày chủ nhật.
 • Trường theo mô hình self Sparta, ngoại trừ khóa General ESL có thể ra ngoài sau giờ học, các khóa còn lại học viên đều phải tham gia các lớp tự học và lớp đặc biệt cho đến 21:30.
 • Tùy thuộc vị trí phòng và loại phòng mà có thể kết nối được wifi hoặc không. Nếu bạn cần sử dụng wifi, xin vui lòng thông báo trước với nhân viên tư vấn trước khi đăng ký. Xin lưu ý rằng vấn đề wifi ở ký túc xá không đảm bảo.
CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES liên quan